Top 5 vua tốc độ của Premier League 2023/24

Premier League được xem là giải đấu đề cao thể lực và tốc độ, nên nhưng cầu thủ sở hữu khả năng chạy nhanh luôn là những hạt nhân nổi bật của các đội bóng. Vậy, đâu là những cái tên đang thống trị đường đua khắc nghiệt này?

5. Alejandro Garnacho

Ngôi sao trẻ của Manr United đã có một khởi đầu mùa giải chậm chạp khi không có thông số bàn thắng hay kiến tạo ấn tượng. Nhưng Alejandro Garnacho vẫn đang làm tốt vai trò của một cầu thủ chạy cánh, đặc biệt là ở trận đấu gặp Tottenham, cầu thủ này đã đạt tới tốc độ 35,01 km/h.

4. Rasmus Hojlund

Tiền đạo trẻ 20 tuổi Rasmus Hojlund của Manchester United đã tạo ra dấu ấn mạnh mẽ với khả năng bứt tốc khủng khiếp, đạt tốc độ 35,45 km/h chỉ sau một trận đấu ra mắt đội bóng. Anh vượt qua nhiều cầu thủ khác để nằm trong danh sách Top 5 cầu thủ nhanh nhất Premier League mùa này.

3. Adama Traore

Adama Traore, ngôi sao từng khoác áo Barcelona, không chỉ nổi tiếng với cơ bắp mạnh mẽ mà còn có khả năng chạy nhanh. Anh đạt tốc độ 35,55 km/h trong trận đấu Fulham chơi trên sân Emirates gặp Arsenal.

2. Anthony Gordon

Anthony Gordon của Newcastle tiếp tục thể hiện sự nhanh nhẹn của mình khi đạt tốc độ 35,67 km/h trong trận đối đầu Man City, khiến hậu vệ Kyle Walker gặp nhiều khó khăn.

1. Dominic Solanke

Dominic Solanke của Bournemouth đang là ngôi sao nổi bật nhất về tốc độ ở Premier League mùa này, khi anh đạt được 36,10 km/h trong trận đấu với Tottenham.