Top 5 ngôi sao ngoài 30 tuổi có giá chuyển nhượng cao nhất lịch sử

30 tuổi được xem là độ tuổi mà nhiều ngôi sao đã bắt đầu bước sang phía bên kia sườn dốc của sự nghiệp, nhưng cũng có những cái tên bền bỉ thi đấu và được chuyển nhượng với mức giá vô cùng khủng.

Leonardo Bonucci – 36 triệu bảng

Sau những năm tháng đỉnh cao tại Juventus, Leonardo Bonucci đã gây sốc khi chuyển đến AC Milan vào mùa hè năm 2017 sau một bất đồng với HLV Max Allegri của Juve. Anh được bổ nhiệm làm đội trưởng của Rossoneri, nhưng chỉ ở lại một mùa trước khi trở lại Juventus thông qua thỏa thuận hoán đổi với Mattia Caldara.

Robert Lewandowski – 43 triệu bảng

Robert Lewandowski, người đã rời Bayern Munich một cách đầy kịch tính để gia nhập Barcelona vào năm 2022, buộc phải rời khỏi câu lạc bộ mà anh đã cống hiến những năm tháng đẹp nhất của mình. Dù Bayern đang cố gắng giữ chân cầu thủ đã ghi 344 bàn sau 375 trận cho họ, họ vẫn phải đồng ý một hợp đồng trị giá 43 triệu bảng cho cầu thủ 34 tuổi này.

Miralem Pjanic – 56 triệu bảng

Barcelona đã chi 56 triệu bảng để đưa Miralem Pjanic, 30 tuổi vào năm 2020, thời điểm được ghi nhận bởi sự hoạt động thịnh hành sau khi Neymar rời câu lạc bộ.

Tuy nhiên, tiền vệ của Juventus gần như không hòa nhập với Bà đầm già và không có nhiều đóng góp tại Camp Nou. Sau một năm, anh rời khỏi Barcelona, đầu tiên là cho mượn tới Besiktas, sau đó là bản hợp đồng vĩnh viễn với đội bóng UAE Sharjah.

Cristiano Ronaldo – 100 triệu bảng

Juventus đã phá kỷ lục chuyển nhượng của Ý để đưa Cristiano Ronaldo 33 tuổi đến Turin vào năm 2018, chấm dứt mối gắn bó ấn tượng 9 năm của anh với Real Madrid.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã ghi rất nhiều bàn thắng cho câu lạc bộ và giành được một số danh hiệu. Tuy nhiên, thời gian của anh ở đó đã bị hủy hoại bởi những ý kiến cho rằng sự hiện diện của anh trong đội đã làm giảm hiệu quả chiến thuật của câu lạc bộ.

Harry Kane – 100 triệu bảng

Sau sinh nhật lần thứ 30, Harry Kane đã gia nhập Bayern Munich chỉ vài ngày sau đó, trở thành người thay thế Lewandowski mà câu lạc bộ đã tìm kiếm từ lâu.

Đội trưởng đội tuyển Anh đã có một khởi đầu thuận lợi tại Allianz, ghi ba bàn trong ba lần ra sân chính đầu tiên cho câu lạc bộ, trong đó có cú đúp trong trận ra mắt sân nhà trước Augsburg.