Top 5 cầu thủ “chân gỗ’ nhất sau 4 vòng đầu Ngoại hạng Anh

Sau 4 vòng đấu của Ngoại hạng Anh mùa này, dưới đây là danh sách 5 cầu thủ có chỉ số bàn thắng kỳ vọng (xG) cao nhưng lại bỏ lỡ quá nhiều.

5. Pedro Neto (Wolverhampton): xG – 1.2, bàn thắng – 0

Pedro Neto của Wolverhampton là người xếp thứ 5 trong danh sách. Nếu anh này có khả năng sút chính xác hơn thay vì bắn thẳng vào thủ môn Onana, Wolves đã dẫn trước chứ không phải Manchester United với bàn thắng của Varane chỉ sau 3 phút.

Pedro Neto cũng gặp vận xui khi anh ghi bàn trong thế việt vị trước Brighton. Trong trận đó, anh còn bị Evan Ferguson từ chối một cơ hội dứt điểm rõ ràng ở phút 75.

4. Neal Maupay (Everton & Brentford): xG – 1.4, bàn thắng – 0

Neal Maupay đã chơi cho cả Everton và Brentford. Anh đã có 11 cú sút, nhưng lại không thể ghi bàn. Thủ môn đã cản phá được 4 trong số đó, và cuối cùng anh đã được gửi sang Brentford dưới dạng cho mượn.

3. Enzo Fernandez (Chelsea): xG – 1.4, bàn thắng – 0

Enzo Fernandez của Chelsea là một trong số ít cầu thủ đang thi đấu tốt. Tuy nhiên, anh cũng có những khoảnh khắc đáng tiếc khi bỏ lỡ. Anh đã thực hiện 10 cú sút, nhưng chỉ có một lần trúng đích: là cú penalty bị cản phá trong trận gặp West Ham.

2. Ollie Watkins (Aston Villa): xG – 1.8, bàn thắng – 0

Ollie Watkins của Aston Villa đáng lo ngại với HLV Unai Emery. Trong 3 trận đấu, Watkins đã bỏ lỡ 3 cơ hội rõ rệt. Anh đã có một pha sút chệch cột dọc khi đối mặt với thủ môn Pickford của Everton, sút thẳng vào James Trafford của Burnley ở cự ly khoảng 5m, và đệm trượt trong khu vực 5m50 của Liverpool ở hiệp 1 trận thua 0-3.

1. Nicolas Jackson (Chelsea): xG – 3.0, bàn thắng – 1

Nicolas Jackson, tân binh đến từ Villarreal, đã thể hiện sự xuất sắc trừ việc sút. Anh có 3 cơ hội rõ rệt, nhưng đều không thể ghi bàn.

Một cú sút đi vọt xà cầu môn Liverpool ở cự ly gần, đánh đầu đi vọt xà West Ham trong khu vực 5m50, và cú đệm bóng bằng ống đồng cận thành trước Nottingham Forest cũng… đi vọt xà. Ba cơ hội đều nằm trong khu vực 5m50 và đều kết thúc bằng những cú sút đi vọt xà.