Top 5 bản hợp đồng có sức ảnh hưởng nhất trong thập kỷ qua

Thập kỷ vừa qua chứng kiến sự xuất hiện của không ít những thương vụ thành công, đem lại giá trị to lớn cho đội bóng sở hữu. Nhưng đâu sẽ là Top 5 bản hợp đồng có sức ảnh hưởng lớn nhất trong 10 năm qua?

Diego Costa (Từ Atletico đến Chelsea, tháng 7/2014)

Sau khi Demba Ba rời khỏi đội và Didier Drogba đang bước vào giai đoạn cuối sự nghiệp, Chelsea cần một tiền đạo dẫn dắt tuyến đầu trong mùa giải 2014. Họ đã chi số tiền lớn, 32 triệu bảng, để chiêu mộ Costa và anh ấy đã tỏa sáng ngay từ ngày ra mắt. Dù gặp chấn thương gân khoeo ở giai đoạn đầu ở Chelsea, Costa đã để lại ấn tượng sâu đậm. Thực tế, đóng góp của anh là lý do giúp Chelsea đăng quang Premier League dưới thời của Jose Mourinho.

Luis Suarez (Từ Liverpool đến Barca, tháng 7/2014)

Suarez là tiền đạo mà Barca cần, đồng thời trở thành phần cuối cùng của bộ ba ‘MSN’ hùng mạnh làm rung chuyển châu Âu trong 3 năm. Hiện tại, anh được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất – mọi điều này là nhờ thời gian thi đấu thăng hoa ở Catalunya.

N’Golo Kante (Từ Leicester đến Chelsea, tháng 8/2016)

Các đội bóng lớn đã cạnh tranh để có Kante và Chelsea đã đưa ra mức giá cao, 32 triệu bảng Anh, để đảm bảo sự phục vụ của anh. Anh đã tạo ra một cặp tiền vệ đáng gờm cùng với Nemanja Matic cho Chelsea dưới sự cầm quân của Antonio Conte, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống 3-4-2-1 đã gây sốc Premier League. Kante có 1 chức vô địch Premier League và 1 Champions League, ghi dấu mình là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Mohamed Salah (Từ Roma đến Liverpool, tháng 7/2017)

Trước mùa giải 2017-2018, Liverpool cần thêm sức mạnh tấn công. Họ đã chiêu mộ Salah dù có nhiều nghi ngờ. Tiền đạo người Ai Cập đã nhanh chóng chứng minh giá trị và vẫn duy trì phong độ ổn định đến ngày nay. Salah đã giành được mọi danh hiệu cùng Liverpool và hiện tại là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại của The Kop.

Virgil van Dijk (Từ Southampton đến Liverpool, tháng 1/2018)

Động thái này đã biến Liverpool của Jurgen Klopp từ một đội bóng nằm ngoài top 4 Champions League thành một trong những đội mạnh nhất châu Âu. Chính trung vệ người Hà Lan, Van Dijk, đã bắt đầu cuộc cách mạng dưới thời Klopp. Họ mang về một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Đội trưởng người Hà Lan đã giữ vững hàng phòng ngự của Liverpool khi họ tiến tới trận chung kết Champions League năm 2018, và đóng vai trò quan trọng trong sự thống trị của đội bóng của Klopp.