Toan tính của HLV “nổ nhất Vleague” để CLB TP.HCM trụ hạng

Trước khi mùa giải khởi tranh, HLV Vũ Tiến Thành tuyên bố sẽ đưa CLB TP.HCM lọt vào nhóm tranh vô địch ở giai đoạn 2 và kết thúc giải đấu trong top 3. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại CLB TP.HCM đứng áp chót bảng xếp hạng và gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng.

Để cải thiện tình hình, HLV Vũ Tiến Thành sẽ phải tiếp tục bổ sung nhân lực kể từ giai đoạn 2.

Trung vệ người Mỹ Jonathan Campbell từng đóng vai trò quan trọng trong hàng thủ của CLB TP.HCM, nhưng anh không duy trì phong độ ổn định và đã bị thanh lý hợp đồng sau khi giai đoạn 1 kết thúc. Để gia cố hàng thủ và chuẩn bị cho cuộc chiến trụ hạng khó khăn sắp đến, ban lãnh đạo đội bóng đã chiêu mộ trung vệ sinh năm 1995 người Brazil Brendon Lucas. Trước đó, cầu thủ xứ Samba từng có thời gian ngắn khoác áo “chiến hạm đỏ”, thi đấu 21 trận ở mùa giải 2022.

Bên cạnh đó, hậu vệ Huỳnh Tấn Tài cũng được ông Vũ Tiến Thành đưa về để tăng cường cho hành lang trái. Có hậu vệ này, Võ Huy Toàn có thể được trả về vị trí tiền vệ để phát huy điểm mạnh xuyên phá của cựu tuyển thủ Việt Nam.

Ngoài ra, vì có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ công, Tấn Tài có thể được ông Vũ Tiến Thành xếp thi đấu ở vị trí này. Vì hiện tại, CLB TP.HCM rất cần một tiền vệ tấn công để chia lửa với các ngoại binh như Victor Mansaray, Daniel Green và cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson

Dẫu vậy, lực lượng hiện tại của CLB TP.HCM vẫn còn rất mỏng so với mặt bằng chung của V.League 2023. Nhưng do khó khăn về tài chính nên họ chưa thể vung tiền đưa về nhiều cầu thủ chất lượng khác. Vì thế, ông Vũ Tiến Thành sẽ còn “đau đầu” để đưa ra những đối sách cho cuộc chiến trụ hạng còn gian nan phía trước.