Tiền vệ ảo thuật gia David Silva giải nghệ

Huấn luyện viên trưởng Manchester City Pep Guardiola chia sẻ về tin cực tiền vệ Silva David giải nghệ do chấn thượng tại sân tập Sociedad: Cậu ấy cực tốt trong các khoảng trống nhỏ. Cậu ấy là một trong những cầu thủ tuyệt nhất tôi từng biết.

David Silva kết thúc sự nghiệp thi đấu lẫy lừng với tư cách là huyền thoại của Manchester City và Tây Ban Nha

Pep trả lời câu hỏi phóng viên:Tôi nghĩ có rất nhiều người, khi cậu ấy đến Anh chơi bóng, đã nghĩ cậu ấy khó mà phù hợp được.Có luôn tôi trong đó.

Trí tưởng tượng của tôi về bóng đá Anh từ góc nhìn bên ngoài, tôi từng nói, ‘có lẽ cậu ấy sẽ phải khó khăn nhiều lắm đây’, nhưng mà tôi đã sai lầm, một sai lầm đầy hạnh phúc.

Đặc biệt. Số lượng trận đấu, chất lượng tuyệt vời mà cậu ấy đã chơi, những danh hiệu mà cậu ấy đã giúp giành được. Cậu ấy cùng với sáu, bảy hoặc tám cầu thủ, những người đã tạo nên câu lạc bộ này như bây giờ. Tôi nghĩ câu lạc bộ này sẽ luôn biết ơn.

Cưu Huấn luyện viên trưởng Tây Ban Nha mùa giải 2019-22 Luis Enrique : Nhắc đến David Silva, là nói đến một cầu thủ khác biệt, độc nhất, một huyền thoại của đội tuyển quốc gia chúng ta.

Pep chia sẻ: Đó là một niềm vui… không phải là một niềm vui, mà là luôn luôn là một vấn đề cho những ai phải đối đầu với cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy là một trong những cầu thủ đáng kinh ngạc nhất trên thế giới chơi bóng chắc chắn và tuyệt vời.

4 danh hiệu Premier League, 2 FA Cup, cầu thủ đứng thứ 7có nhiều bàn kiến tạo nhất (93) trong lịch sử Premier League

Cậu ấy ra sân, với một nhân cách lớn, cậu ấy không bao giờ lùi bước. Khi đối mặt với những tình huống xấu, cậu ấy luôn tìm cách bước tới. Cậu ấy là một huyền thoại của câu lạc bộ này. Thật là một vinh dự khi mang cậu ấy đến Barcelona, nhưng thời điểm đấy cái giá để có được cậu ấy quá đắt.

SIlva là cầu thủ duy nhất trong lịch sử Premier League chạm được 200 bàn thắng dưới 300 lần ra sân (289)

Silva từng chơi cho Eibar, Celta Vigo và Valencia, trước khi chuyển sang Man City từ hè 2010. Anh giúp đội chủ sân Etihad giành bốn Ngoại hạng Anh, hai Cup FA, năm Cup Liên đoàn và hai Siêu Cup Anh. Năm 2020, Silva trở lại Tây Ban Nha khoác áo Sociedad.