Tiền là vật ngoài thân : ” Hazard từ chối đề nghị 1 triệu bảng/tuần trước khi giải nghệ “

Theo đồng đội cũ John Obi Mikel, huyền thoại Chelsea – Eden Hazard đã giã từ sự nghiệp bóng đá mặc dù được các đội bóng Saudi Arabia đề nghị hợp đồng trị giá 1 triệu bảng mỗi tuần.

Hazard đã quyết định chia tay sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 32 sau khi chấm dứt hợp đồng với Real Madrid cuối mùa giải 2022/23. Mặc dù không có nhiều đóng góp cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong 4 năm gắn bó do chấn thương liên miên, nhưng cầu thủ người Bỉ vẫn nhận được rất nhiều lời đề nghị trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023.

Các đội bóng Pháp, Mỹ và đặc biệt là Saudi Arabia đã liên tục mời gọi ngôi sao chỉ chơi 76 trận trong 4 mùa giải cho Real Madrid. Tuy nhiên, thay vì cân nhắc những lời đề nghị, Hazard đã đưa ra quyết định chia tay sự nghiệp cầu thủ.

Đồng đội cũ của Hazard, tiền vệ Mikel từng trải qua 5 mùa giải bên cạnh anh ở Chelsea hiện đã giải thích cho quyết định này.Phát biểu trên Vibe With Five của Rio Ferdinand, Mikel nhớ lại Hazard đã nói với anh: “Hazard hỏi tôi anh có nên đến Saudi Arabia không? Anh ấy sẽ nhận 1 triệu bảng/tuần ở đó, thậm chí còn là 2-3 lời đề nghị từ họ.

Nhưng rồi anh ấy nói, ‘Mikel, tôi có rất nhiều tiền. Anh biết cuộc sống của tôi như thế nào. Tôi không tiêu quá nhiều. Vì vậy, bây giờ tôi có đủ tiền để sống cùng gia đình và nuôi nấng những đứa con của tôi'”.Huyền thoại của Man United, Rio Ferdinand đã đáp lại tiết lộ của Mikel bằng cách nhấn mạnh rằng anh “tôn trọng” sự lựa chọn của Hazard.

Trong sự nghiệp cầu thủ, cựu thủ quân ĐT Bỉ để lại ấn tượng trong giai đoạn khoác áo Chelsea, nơi anh đã giành được 2 chức vô địch Premier League, FA Cup, cúp Liên đoàn Anh và 2 Europa League. Đó cũng là lí do Real Madrid bỏ ra tới 150 triệu bảng để có được anh vào năm 2019. Tuy nhiên, kể từ sau khi cập bến Bernabeu, sự nghiệp của Hazard xuống dốc trầm trọng vì chấn thương.