Tiền đạo vô danh vượt Haaland và Kane, dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng

Tiền đạo người Guinea, Serhou Guirassy của Stuttgart đang vụt sáng trở thành một trong những ngôi sao được quan tâm hàng đầu châu Âu thời điểm hiện tại. Dù không có cho mình một bệ phóng quá chất lương, anh vẫn đang là cái tên dẫn đầu cuộc đua chiếc giày vàng châu Âu với 10 bàn thắng ghi được.

Guirassy thậm chí đã san bằng kỷ lục của Robert Lewandowski về số bàn thắng trong 5 vòng đầu Bundesliga, kỷ lục được lập trong mùa giải 2020-2021. Tiền đạo 27 tuổi này gia nhập Stuttgart từ tháng 9/2022, theo một hợp đồng mượn từ CLB Rennes của Pháp. Sau khi ghi được 14 bàn trong 28 trận mùa giải 2022-2023, Stuttgart ngay lập tức quyết định kích hoạt điều khoản mua đứt Guirassy.

Nhờ sự xuất sắc của ngôi sao người Guinea, Stuttgart mùa này đã giành thắng lợi trong bốn trận đấu đầu tiên. Hiện tại, CLB này đang đứng thứ ba với 12 điểm, chỉ kém Bayern và Leverkusen một điểm.

Phong độ xuất sắc của Guirassy khiến anh được xem là một ứng viên nặng ký để thách thức Haaland trong cuộc đua giành Giày Vàng châu Âu. Mùa trước, Haaland giành giải thưởng này với 36 bàn thắng.

Còn ở mùa giải này, Erling Haaland hiện đang đứng thứ hai với 8 bàn thắng. Tiền đạo của Man City là cầu thủ duy nhất của Ngoại hạng Anh có mặt trong Top 5 cầu thủ dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng.

Harry Kane đứng thứ ba với 7 bàn thắng. Ngôi sao mới của Bayern đã chứng minh khả năng hòa nhập tốt trong năm trận đấu Bundesliga.