Thống kê khó tin: Tiền đạo Việt Nam 2 năm không ghi bất cứ bàn thắng nào

Đó là thống kê của cái tên chẳng mấy xa lạ của bóng đá Việt Nam – tiền đạo Hà Đức Chinh. Từng nổi lên là một ngôi sao trẻ nhưng giờ đây tất cả chỉ còn là quá khứ tốt đẹp, lúc này việc có cho mình được bàn thắng với tiền đạo này đang là vấn đề khó khăn hơn bao giờ hết.

Ngôi sao đầy triển vọng ở lứa U23

Còn nhớ cú đánh đầu đầy dũng mãnh của Đức Chinh vào lưới U23 Qatar cân bằng tỷ số 2-2, qua đó U23 Việt Nam thẳng tiến đến trận chung kết giải vô địch U23 châu Á tại Thường Châu. Chính pha làm bàn này đã biến từ một cầu thủ không được chú ý vươn lên trở thành một trong những sự lựa chọn nơi hàng tiền đạo của SHB Đà Nẵng hay đội tuyển Việt Nam.

Chưa bao giờ được đánh giá cao ở khả năng chơi chân nhưng Đức Chính lại sở hữu khả năng chọn vị trí tương đối tốt ở những quả treo bóng vào vòng cấm, đó là lý do vì sao đa số bàn thắng của cầu thủ này đến từ những cú đánh đầu.

Ở SHB Đà Nẵng, Đức Chinh là một trong những cây săn bàn chủ lực của đội bóng, số lượng có thể không quá nhiều ở các mùa bóng tại V League, nhưng việc khô hạn những tiền đạo nội chất lượng đã biến cầu thủ này trở thành gương mặt thường xuyên được đá chính.

Cơn ác mộng khi khoác áo câu lạc bộ Bình Định

Nổi lên là một trong những đại gia mới nổi của bóng đá Nam Trung Bộ, Bình Định dưới sự hậu thuẫn của tập đoàn Topenland đã chiêu mộ cho mình hàng loạt những tân binh chất lượng. Trong đó có không ít cầu thủ là trụ cột ở đội tuyển quốc gia như thủ thành Đặng Văn Lâm, Hồng Quân hay Nghiêm Xuân Tú.

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ mà đội bóng đất Võ nhanh chóng trở thành một thế lực lớn ở mùa vừa rồi với việc cạnh tranh gay gắt cho ngôi vô địch với Hà Nội. Có thực lực chung là vậy nhưng không ai có thể ngờ rằng Đức Chinh lại chưa có nổi cho mình bất cứ bàn thắng nào kể từ khi đầu quân cho câu lạc bộ này.

Bàn thắng gần nhất của cầu thủ này đã diễn ra vào ngày 2/5/2021 trong trận đấu mà SHB Đà Nẵng thất thủ với tỷ số 1-2 trước Viettel. Kể từ đó đến nay đã gần 2 năm trời với số phút thi đấu lên đến 1434 đến hiện tại, nhưng tất cả vẫn dừng lại ở con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

“ Bàn thắng đẹp nhất” cuộc đời

Vào tháng 5 năm ngoái, Chinh “đen” đã có được bàn thắng lớn nhất của đời chính là kết hôn mới Hot Girl Mai Hà Trang, vợ của cầu thủ quê Phú Thọ được đánh giá là người vừa xinh đẹp lại có gia thế khủng. Đó cũng là bàn thắng đẹp nhất đời, dù không thành công trên sân cỏ nhưng có lẽ có được hậu phương vững chắc cũng là sự an ủi rất lớn cho Hà Đức Chinh ở giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp.