Thiên hoàng kinh tế, chúa tể kiếm tiền: Barcelona giờ bán luôn cả ghế sân Camp Nou

Một câu lạc bộ thông thường có nhiều cách để tăng doanh thu cho đội bóng như bán vé, bán cầu thủ, ký hợp đồng quảng cáo…nhưng với một đội bóng có biệt danh “hơn cả một câu lạc bộ” thì họ muốn nhiều hơn thế. Đòn bẩy kinh tế của họ vip pro tới mức, họ bẩy luôn cả ghế sân vận động của mình ra để bán.

Mấy tháng trước, chúng ta đã chứng kiến Barcelona cho thuê sân vận động để tổ chức đám cưới, cắt cỏ Camp Nou bán cho fan hâm mộ. Giờ đây, một sáng kiến khởi nghiệp tuyệt đỉnh nữa đã được chính thức đi vào hoạt động: Đó là việc đội bóng xứ Catalan đang rao bán những chiếc ghế trên khán đài với mức giá 300 Euro mỗi chiếc.

Đỉnh cao kinh doanh là đây! Cái khó ló cái hài! Chỉ cần bạn có tiền, cái gì chúng tôi cũng có thể bán! Bạn muốn sở hữu những thước cỏ ở sân vận động huyền thoại của chúng tôi, không thành vấn đề. Bạn muốn được đem chiếc ghế từng chứng kiến những trận cầu kinh điển châu u, chúng tôi sẵn sàng tìm cách gỡ ra ship tận nhà cho bạn!

Tuy có phần hài hước, nhưng đây được xem là một khoản thu nhập không hề nhỏ giúp Barca gia tăng nguồn thu nhập, khi mà họ vẫn đang bị La Liga hạn chế chi tiêu do những khoản lỗ từ việc mua bán cầu thủ. Thôi thì thời buổi kinh tế khó khăn, kiếm tiền quang minh chính đại, không vi phạm pháp luật gì thì cũng đáng để khâm phục. Đâu phải đội bóng nào cũng có thể vừa đá bóng hay, vừa giỏi làm kinh tế giỏi như họ!

Khổ nỗi, trước bán cỏ, giờ bán ghế, không biết tương lai Barca tương lai có mở bán thêm gì nữa không, chứ sân Nou Camp khéo đến cái nịt cũng chẳng còn!