Thế giới bóng đá tập trung vào Dele Alli của Everton

Chuyện bắt đầu từ việc cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh Gary Neville đăng dòng tweet về podcast The Overlap của mình : Tôi gặp khó khăn để tìm từ ngữ diễn đạt những điều tôi muốn nói về Pod Cast mới nhất của tôi với Dele Alli. Một cuộc nói chuyện không dễ dàng gì và cảm xúc lẫn lộn, nhưng nhiều cảm hứng nhất từ trước giờ mà tôi từng có trong đời.

Tiền vệ 27 tuổi của Everton bắt đầu câu chuyện với câu hỏi của Gary Neville cũng như người hâm mộ Everton vì sao hơn nửa năm qua Dele đi đâu làm gì mà vắng bóng trong các trận đấu? Lý do vì sao sự nghiệp của anh sa sút trong những năm gần đây?

Alli thừa nhận rằng khi trưởng thành, anh nghiện thuốc ngủ và rượu để “trốn khỏi thực tại” về tuổi thơ khó khăn trước khi được gia đình Hickford nhận nuôi. Anh ấy cũng đã cân nhắc việc nghỉ hưu ở tuổi 24 và gần đây đã dành sáu tuần tại một cơ sở ở Hoa Kỳ để điều trị sức khỏe tâm thần của mình. Anh cho biết trải nghiệm tích cực đó đã giúp anh vượt qua chấn thương và khơi dậy niềm đam mê bóng đá. Tuy nhiên, chính mối đe dọa về một bài báo lá cải về quá trình phục hồi chức năng của Alli đã khiến đại diện của anh ấy tiếp cận Neville sớm hơn dự định.

Anh cho rằng việc Mauricio Pochettino rời Spurs vào năm 2019 đã góp phần vào sự suy thoái của sự nghiệp đã mang về hai giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp vào năm 2016 và 2017.

“Thật khó khăn cho tôi khi anh ấy ra đi và thật khó để tôi cho phép bất kỳ ai khác vào thời điểm đó,” Alli, người đã góp mặt trong đội tuyển Anh lọt vào bán kết World Cup 2018, nói. “Cảm giác đó nói chuyện giả tạo với những người quản lý khác và điều đó có lẽ là do tôi và cái tôi của tôi. Tôi cảm thấy như họ không muốn tìm hiểu tôi ở mức độ cá nhân nên thật khó để tôi cam kết và cống hiến mọi thứ.”

Cầu thủ này có 12 tháng trong hợp đồng với Everton và không chắc liệu anh có nằm trong kế hoạch của Sean Dyche cho mùa giải tới hay không. Everton phải trả cho Spurs 10 triệu bảng nếu Alli ra sân 20 lần và anh ấy đã có 13 lần cho câu lạc bộ gặp khó khăn về tài chính cho đến nay.

Alli, người đang hồi phục sau chấn thương được cho mượn ở Besiktas mùa trước, cho biết: “Khi tôi trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, tôi phát hiện ra rằng mình cần phải phẫu thuật và tôi đang ở trong tình trạng tồi tệ về mặt tinh thần. Tôi quyết định đến một cơ sở phục hồi chức năng hiện đại để chăm sóc sức khỏe tâm thần. Họ giải quyết vấn đề nghiện ngập, sức khỏe tâm thần và chấn thương vì đó là điều mà tôi cảm thấy đã đến lúc phải làm. Tôi nghĩ với những thứ như thế, bạn không thể bảo bạn đến đó. Tôi nghĩ bạn phải biết, và bạn phải tự mình đưa ra quyết định, nếu không sẽ không hiệu quả.

“Bên trong, tôi chắc chắn đang thua trận và đã đến lúc tôi phải thay đổi vì khi tôi bị thương và họ nói với tôi rằng tôi cần phẫu thuật, tôi có thể cảm nhận được cảm giác của mình khi chu kỳ bắt đầu và tôi không muốn điều đó xảy ra. xảy ra nữa. Vì vậy, tôi đã đến đó trong sáu tuần và Everton đã rất tuyệt vời về điều đó. Họ đã ủng hộ tôi 100% và tôi sẽ biết ơn họ mãi mãi.”

Đội trưởng cũ của Dele tại TottenhamHarry Kane cũng có dòng tweet ngay sau đấy: Tự hào về Dele vì đã nói ra và chia sẻ kinh nghiệm của mình để cố gắng giúp đỡ người khác.

Everton cũng nhanh chóng đăng tweet thông báo sau 3 giờ podcast lên sóng: rằng Câu lạc bộ rất tôn trọng việc Dele Alli lên tiếng, Câu lạc bộ đã và đang hỗ trợ Dele trong cả quá trình anh ấy lấy lại thể lực và vượt qua những thử thách cá nhân được nêu ra trong cuộc phỏng vấn của anh ấy với The Overlap.

Mọi người ở Everton đều tôn trọng và hoan nghênh việc Dele dũng cảm nói ra những khó khăn mà anh gặp phải cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần.

Phúc lợi về thể chất và tinh thần của tất cả các cầu thủ của chúng tôi là vô cùng quan trọng. Câu lạc bộ rất coi trọng trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ bí mật của người chơi và nhân viên.Dele sẽ không thực hiện bất kỳ cuộc phỏng vấn nào nữa liên quan đến quá trình phục hồi chức năngcủa anh ấy và chúng tôi yêu cầu quyền riêng tư của anh ấy được tôn trọng trong khi anh ấy tiếp tục hồi phục sau chấn thương và nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ đầy đủ cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của anh ấy