Thầy Park đau lòng khi nói lời chia tay bóng đá Việt Nam

Sau khi kết thúc trận chung kết AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ cực kỳ xúc động khi chia tay bóng đá Việt Nam.

Như vậy ĐT Việt Nam đã trở thành á quân khi để thua Thái Lan 0-1 trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thammasat.

Sau trận đấu, thầy Park đã nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Ông cho rằng ĐT Việt Nam thất bai vì bản thân ông chưa đủ năng lực.

HLV Park Hang-seo nói: “Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng đội tuyển Thái Lan và HLV Polking với chức vô địch này. Tôi muốn giành chiến thắng để làm món quà cho người hâm mộ Việt Nam nhưng rất tiếc đã không làm được.

“Có lẽ năng lực của tôi còn thiếu. Các cầu thủ hôm nay đã nỗ lực hết sức rồi. Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên tiếp tục động viên để họ tiến bộ, thay vì phê phán họ”.

Trong hành trình 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo không thể đánh bại được Thái Lan ở một trận đấu chính thức.

Khi được hỏi liệu dưới thời HLV mới, ĐT Việt Nam có thể thắng Thái Lan không, ông Park cho biết: “Tôi nghĩ tôi không trả lời được câu hỏi này mà phải dành phần đó cho HLV tiếp theo.

“Nhưng tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. Bây giờ tôi không còn là HLV của Việt Nam nữa. Tôi chỉ còn là một CĐV của đội và hy vọng những ký ức của chúng ta sẽ đọng lại mãi mãi”.

HLV Park Hang-seo đã khép lại hành trình 5 năm đầy cảm xúc với bóng đá đất nước hình chữ S. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói rằng ông đau lòng khi nghĩ đến viễn cảnh không còn sát cánh cùng ĐT Việt Nam.

Ông Park nói: “5 năm qua tôi đã nhận được nhiều sự cổ vũ, khích lệ từ người hâm mộ Việt Nam. Tôi nghĩ tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức. Điều tiếc nuối nhất có lẽ là từ giờ tôi không còn được đồng hành cùng các cầu thủ.

“Chúng tôi đã có 5 năm cùng buồn, cùng vui, cùng cố gắng. Nghĩ đến việc không còn được đồng hành cùng các học trò của mình nữa, tôi cảm thấy đau lòng”.

Tương lai của HLV Park Hang-seo cũng là chủ đề dư luận rất quan tâm. Ông thầy Hàn Quốc chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, tôi thường không suy nghĩ về những vấn đề khác.

“Có lẽ sau ngày 31-1-2023, khi hợp đồng kết thúc tôi sẽ bàn bạc với công ty, người đại diện và gia đình để suy nghĩ về tương lai. Nhưng dù có làm việc ở đâu thì công việc của tôi cũng sẽ luôn luôn gắn với bóng đá”.

Khi được hỏi điều gì đáng nhớ nhất với tuyển Việt Nam, HLV Park chia sẻ bất ngờ: “Có lẽ là những giây phút tôi cùng sinh hoạt, chơi đùa cùng các cầu thủ ở phòng y tế của đội tuyển. Trong đầu tôi bây giờ cảm thấy tự oán trách bản thân vì không thể vô địch. Tôi cần giây phút để suy nghĩ lại xem mình thiếu cái gì.”