Thành công rực rỡ với Messi, giải MLS đặt tham vọng chiêu mộ Mbappe

Ủy viên điều hành giải MLS (Mỹ), ông Don Garber xác nhận, giải đấu đang có “tham vọng và đổi mới” để thu hút những ngôi sao lớn nhất góp mặt như hiện nay là Messi và tương lai sẽ có cả Mbappe.

“Chỉ có một David Beckham và duy nhất Lionel Messi. Nhưng, bạn biết đấy, ai biết được? Mbappe muốn tham gia giải đấu và một đội bóng trong giải MLS của chúng tôi muốn làm điều gì đó độc đáo? MLS đầy tham vọng và sáng tạo. Không ai biết được chúng tôi sẽ nghĩ ra loại cấu trúc nào (để sở hữu những cầu thủ hàng đầu)”, ông Don Garber nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Daily Record (Anh) mới đây.

Sự kiện Messi gia nhập CLB Inter Miami và ngay lập tức chói sáng với khởi đầu vô cùng ấn tượng (chỉ 4 trận đã ghi 7 bàn). CLB Inter Miami cũng lập tức nâng cao khả năng thi đấu với các màn trình diễn trên sân cỏ đầy hấp dẫn, thu hút khán giả đến kín sân, doanh thu, tài trợ đến ào ạt. Giải MLS cũng được nâng cao vị thế trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, siêu sao người Argentina còn giúp kênh AppleTV sớm vượt chỉ tiêu các đăng ký thuê bao như mong muốn. “Nhưng giải MLS không dừng lại ở đó”, tờ AS (Tây Ban Nha) đánh giá.

“Để có Messi, giải MLS cùng ban lãnh đạo Inter Miami đã mất khoảng 4 năm thuyết phục. Cuối cùng, họ đã thành công. Cách tiếp cận này có thể sẽ được áp dụng lại, nếu họ đặt tham vọng thật sự để tiếp tục có Mbappe trong một tương lai gần. Điều này hoàn toàn khả thi, với các doanh nghiệp lớn, các công ty công nghệ khổng lồ đang nhảy vào MLS, giải đấu này có thể thuyết phục những ngôi sao tầm cỡ và làm thay đổi cách nhìn về giải đấu lâu nay”, tờ AS đánh giá thêm.

Mbappe hiện còn hợp đồng với PSG đến tháng 6.2024. Ngôi sao 24 tuổi người Pháp đang bị đội bóng thành Paris đẩy xuống đội dự bị và tập luyện cùng các cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng, do từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng. Mbappe muốn chia tay PSG vào mùa hè 2024 để có thể gia nhập Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do. Gần đây, anh cũng từ chối lời đề nghị chuyển nhượng lên đến 300 triệu euro từ CLB Al Hilal của giải Saudi Pro League (Ả Rập Xê Út).

“Trong tương lai gần, Mbappe vẫn muốn thi đấu ở châu Âu cho các CLB lớn như Real Madrid để tìm kiếm thêm vinh quang. Tuy nhiên, như ông Don Garber tuyên bố, không ai biết được, trong 2 hoặc 3 năm tới, Mbappe có thể sẽ có một thỏa thuận với giải MLS để gia nhập một CLB tại đây, như cách Messi đã đến Inter Miami và đang giúp tất cả các bên tham gia liên quan đều thành công”, tờ AS nhận định.