Thảm kịch bóng đá El Salvador: 12 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương

Đã có ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hơn 100 người bị thương sau vụ giẫm đạp trong trận đấu giữa Alianza và FAS trong khuôn khổ loạt trận tứ kết Cúp Quốc Gia El Salvador. Đây được xem là một trong những thảm kịch kinh hoàng nhất lịch sử bóng đá nước này.

Trận đấu tứ kết Cúp Quốc Gia El Salvador giữ Alianza và FAS được diễn ra trên sân vận động Estadio Cuscatlan – một trong những sân đấu có sức chứa lớn nhất khu vực Concacaf với 44.000 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, với một trong những trận đấu đáng chú ý nhất tại El Salvador, đã có hàng ngàn cổ động viên muốn vượt rào để vào sân theo dõi trận đấu. Đây là điều rất thường xuyên xảy ra ở các giải đấu hàng đầu khu vực Nam Mỹ hoặc Trung Mỹ do sự cuồng nhiệt đến quá mức từ các cổ động viên. Mỗi năm đều có những trường hợp tương tự xảy ra nhưng chưa để lại hậu quả nặng như sự việc lần này.

Số lượng người hâm mộ trèo qua cổng vào là quá lớn trong khi số khác chen chúc trong đường hầm. Có rất nhiều cổ động viên phải trèo lên khán đài để cố gắng thoát ra bên ngoài dẫn đến việc chen chúc và giẫm đạp tập thể.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 12 người thiệt mạng vì vụ giẫm đạp và hơn 100 người khác bị thương và được chuyển đến bệnh viện ngay sau đó.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã khẳng định các cơ quan có thẩm quyền sẽ chính thức điều tra vụ việc và sẵn sàng phạt nặng những cá nhân chịu trách nhiệm.

Đây đã là thảm kịch bóng đá thứ 2 chỉ sau 7 tháng. Vụ việc trước đó chính là thảm họa bóng đá tại Indonesia khiến 135 người thiệt mạng