Ten Hag tự tin giữ chắc ghế tại MU

HLV Erik ten Hag tự tin cho rằng ông sẽ có thời gian để trình bày tầm nhìn của mình về tương lai với bộ máy lãnh đạo mới của MU. Hiện tại, áp lực dành cho Ten Hag ngày càng lớn sau những màn trình diễn tồi tệ của MU. Quỷ đỏ đã bị loại khỏi Champions League với vị trí bét bảng, và giờ chỉ còn mục tiêu Premier League và FA Cup.

Tại Premier League, mục tiêu thiết thực nhất với MU là cạnh tranh một suất trong Top 4. Lúc này, Quỷ đỏ đang xếp thứ 6 với 27 điểm, kém đội đứng thứ 4 Man City 6 điểm. Với những gì đang diễn ra, Ten Hag có nguy cơ bị sa thải bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, SunSport cho biết, Ten Hag tự tin nói rằng, ông vẫn sẽ tiếp tục ở lại Old Trafford, đồng thời có thể thuyết phục thành công bộ máy lãnh đạo mới với Sir Jim Ratcliffe đứng đầu. Cựu thuyền trưởng Ajax hi vọng sẽ có cơ hội gây ấn tượng với Ratcliffe trong phác thảo kế hoạch đại tu đội hình MU ở Hè 2024.

SunSport cũng nhấn mạnh cuộc gặp đầu tiên của Ten Hag gần như sẽ là với Dave Brailsford – giám đốc thể thao của tập đoàn INEOS, chứ không phải Ratcliffe. Dù thế nào, điều mà Ten Hag cần làm trước mắt là giúp MU cải thiện phong độ, mở đầu bằng chuyến làm khách được dự báo “lành ít dữ nhiều” trước Liverpool cuối tuần này.

Trước đó, có thông tin cho rằng Ratcliffe đã liên hệ với Graham Potter – cựu HLV trưởng của Brighton và Chelsea. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn, và chưa có gì về việc Ten Hag sẽ mất việc trong thời gian tới. Hiện tại, Ten Hag vẫn còn hợp đồng với MU đến năm 2025.