Ten Hag có phải lựa chọn đúng cho MU?

Sau một mùa đầu khá thành công, HLV Erik ten Hag đang gặp nhiều khó khăn trong mùa giải thứ hai của mình tại Man United.

Chỉ sau hơn một năm tại Man United, Ten Hag đã phải đối mặt với những trận thua đau đớn, có lẽ đau đớn hơn cả những thất bại trong sự nghiệp huấn luyện trước đó.

Trong tổng số 67 trận dẫn dắt Man United, ông đã giành được 44 chiến thắng, hòa 8 và thua tới 15. Có những trận thua đầy cay đắng như 0-4 trước Brentford, 3-6 trước Man City, 0-7 trước Liverpool, 0-3 trước Sevilla, 0-2 trước Tottenham, 1-3 trước Arsenal và không lâu trước đó là 1-3 trước Brighton.

Ten Hag cũng đã đồng hành cùng MU phá nhiều kỷ lục không mấy đáng mừng bằng những trận thua này. Hiện tại, có thể thấy rằng họ đang dần mất đi sự vững vàng trước cả những đội bóng nhỏ.

Về thành tích, dưới thời Ten Hag, MU chỉ có danh hiệu League Cup mùa trước là đáng chú ý. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của họ sau 6 năm.

Ngoài ra, còn có thất bại trong trận chung kết FA Cup trước Man City mùa trước, vị trí thứ 3 tại Premier League và bị loại sớm ở tứ kết Europa League.

Những xung đột không hồi kết cũng là một điều đáng lưu ý. Trong 16 tháng nắm quyền Man United, Ten Hag đã chứng kiến nhiều xung đột không có hồi kết. Đầu tiên là xung đột với Cristiano Ronaldo, sau đó là trung vệ Harry Maguire và thậm chí cả thủ thành David de Gea cũng không được đối xử công bằng. Đối với Ten Hag, việc duy trì vị trí của mình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.