Tây Ban Nha: Xin đừng tạo ra một Pedri 2.0!

Lò đào tạo La Masia của Barcelona được nhiều chuyên gia đánh giá là nơi sản sinh ra những tài năng trẻ hàng đầu thế giới. Hiện tại, có không ít cầu thủ trẻ của đội bóng này đang tỏa sáng ở độ tuổi còn rất trẻ như Gavi, Balde và Lamine Yamal – cả 3 đều đang là nhân tố quan trọng ở tuyển Tây Ban Nha. Kể cả Yamal – nhân tố mới nhất – cũng đã khởi đầu cực kỳ hoàn hảo với 2 bàn thắng trong 3 trận đầu tiên.

Với việc mùa hè năm sau sẽ có hai giải đấu lớn cấp độ tuyển quốc gia là Euro 2024 và Olympic 2024 và cùng độ tuổi còn trẻ của mình, 3 cái tên của Barcelona nhiều khả năng sẽ tham dự cả 2 giải đấu.

Chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Đội khác chứng kiến cầu thủ của mình được tuyển quốc gia trọng vọng thì vui, Barcelona thì lại thấp thỏm, bởi mọi thứ đang rất giống với trường hợp của Pedri năm 2021.

Năm đó, Pedri còn là cầu thủ trẻ mời trải qua mùa giải đầu tiên được hít thở bầu không khí của sân cỏ chuyên nghiệp. Ấy vậy mà, sau một mùa giải thi đấu tương đối căng cùng Barcelona, cầu thủ này đã liên tục phải cày ải khi thi đấu liên tục không ngừng nghỉ trong màu áo Tây Ban Nha.

Hết đá full trận tại Euro lại tới chơi không sót trận nào tại Olympic. Mùa giải năm đó Pedri đã đá tổng cộng 73 trận đấu. Thể trạng của một cầu thủ trẻ chưa thể quen với tần suất thi đấu căng thẳng như vậy nên hậu quả là Pedri sau đó dính chấn thương cơ và dai dẳng đến tận bây giờ.

Với Gavi, Balde và Yamal, cả 3 nếu đá đầy đủ các trận ở mùa giải này thậm chí con số còn có thể lên tới 80 trận. Viễn cảnh những cầu thủ trẻ chưa đạt tới thể trạng tốt nhất đã bị ép chín là có chứ không phải không. Thôi thì Barca cứ hy vọng Tây Ban Nha rút kinh nghiệm mà nương tay cho các tài năng trẻ của họ chứ còn làm gì được nữa bây giờ!