Tất cả đã nằm trong tính toán, Sevilla lại chuẩn bị xuống C2 làm vua!

Mùa giải mới, Sevilla cũ – vào vòng bảng C1 đá như bịp rồi xuống C2 hành các đội bóng khác ra bã. Đó là điều đã được lặp đi lặp lại suốt bao nhiêu năm qua, và năm nay cũng không ngoại lệ.

Nằm trong một bảng đấu được đánh giá là không phải quá khó nhai, nhiều chuyên gia đã nhận định cơ hội vượt qua vòng bảng Champions League của Sevilla là rất cao. Bên cạnh một Arsenal nhỉnh hơn thì Lens và PSV đều có chất lượng đội hình thấp hơn Sevilla và nếu thi đấu đúng phong độ, không khó để Sevilla cạnh tranh cho một vị trí thứ 2.

Nhưng sau 3 vòng đấu đầu tiên của Champions League, đội bóng Tây Ban Nha lại quay trở về vị trí thứ 3 vòng bảng – vị trí đảm bảo một suất xuống chơi tại đấu trường Europa League. Với các đội bóng khác, đứng thứ 3 có thể xem là một thất bại, nhưng với Sevilla – điều đó lại là thành công nằm trong tính toán.

Bởi dù chất lượng đội hình của Sevilla khá ổn nhưng nếu thi đấu ở Champions League thì cơ hội cạnh tranh vô địch rõ ràng không có cửa với những đối trọng hàng đầu như Bayern Munich, Real Madrid hay Man City. Nhưng ở Europa League, đội bóng này hoàn toàn làm trùm, ngạo nghễ với 7 lần vào chung kết và 7 lần đăng quang – vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu.

Không chỉ có vậy, Sevilla còn nắm giữ kỷ lục 3 lần liên tiếp Europa League liên tiếp từ năm năm 2014-2016. Hài hước ở điểm, vô địch Europa League xong, họ được tham dự Champions League thì lại cứ đứng thứ 3 vòng bảng để xuống C2 xưng bá.Mùa giải năm nay, có vẻ như mọi thứ lại đi đúng cái kịch bản đó rồi!