Tân binh Chelsea Axel Disasi: Chất lượng đến từng thông số

Với chấn thương dài hạn của Wesley Fofana, Chelsea buộc phải vung tiền chiêu mộ thêm một trung vệ chất lượng ở kỳ chuyển nhượng hè 2023 và cái tên được The Blues lựa chọn là Axel Disasi.

Đội chủ sân Stamford Bridge phải trả cho AS Monaco 38 triệu bảng để đối lấy sự phục vụ của trung vệ người Pháp. Theo rất nhiều đánh giá, trình độ chuyên môn của Axel Disasi còn ăn đứt Wesley Fofana.

Sở hữu chiều cao khủng 1m90, Axel Disasi cực mạnh ở những pha tranh chấp trên không và đấu tay đôi 1 vs 1.

Tính riêng ở mùa giải 2022-2023, Axel Disasi đã chơi cả 38 trận cho AS Monaco tại Ligue 1, trong đó có đến 37 trận đá chính. Trung bình mỗi 90 phút tại Ligue 1 mùa trước, Disasi có cho mình 0.8 pha tắc bóng thành công, 1.5 tình huống tranh chấp tay đôi, 0.8 pha đánh chặn và 0.4 pha đi bóng thành công và đặc biệt là 2.9 tình huống giải vây – thông số tốt nhất toàn giải.

Chưa dừng lại ở đó, Disasi cũng là trung vệ sở hữu bộ kỹ năng chuyền bóng tốt nhất giải khi có trung bình 50.5 đường chuyền mỗi trận, tỷ lệ thành công lên đến 83.8% và 0.25 key passes mỗi 90 phút.

Dù chơi ở vị trí trung vệ, nhưng Axel Disasi đã góp dấu giày vào 10 bàn thắng sau 49 trận cho AS Monaco với 6 bàn thắng và 4 kiến tạo. Đáng nói hơn, suốt cả mùa giải cầu thủ này chỉ mới nhận đúng 3 thẻ vàng, chưa từng bị treo giò và đặc biệt chưa bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào vì chấn thương.

Thêm nữa, Axel Disasi cũng có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ phải khi cần thiết, do đó anh hoàn toàn có thể đá dạt phải thay thế cho Reece James khi cầu thủ người Anh dính chấn thương.

Nếu so với Wesley Fofana, Axel Disasi ăn đứt người đồng hương về mọi chỉ số. Đây chắc chắn sẽ là bản hợp đồng giúp Chelsea nâng cấp đáng kể chất lượng hàng thủ bởi ngoài cụ Silva, huấn luyện viên Pochettino vẫn chưa tìm được thêm một trung vệ đáng tin cậy nào khác.