Tầm này thì ai cũng đánh bại được tuyển Đức!

Tuyển Đức thua Nhật 1-2, rồi 1-4, mới nhất là thua Thổ Nhĩ Kỳ và Áo, thật khó hình dung chủ nhà Euro 2024 đang đá kiểu gì?

FIFA Days tháng 11, tuyển Đức lại thua tiếp. Lần này thầy trò Julian Nagelsmann thua Thổ Nhĩ Kỳ 2-3 và thua Áo tại Vienna 0-2. Hansi Flick ra đi đã tạo điều kiện cho “Tiểu tướng” Nagelsmann lập kỷ lục là HLV tuyển Đức trẻ tuổi nhất lịch sử. Julian Nagelsmann từng dẫn dắt Bayern Munich nhưng thất bại, nay ông dẫn dắt tuyển Đức vẫn không có dấu hiệu phục hồi.

Tuyển Đức khai màn World Cup 2022 bằng trận thua Nhật Bản 1-2, sau đó thầy trò Hansi Flick bị loại ngay từ vòng bảng. Sang năm 2023, người Đức mời tuyển Nhật đến Đức đá giao hữu để “đòi nợ” nhưng lại bị “Samurai” nhấn chìm bằng chiến thắng 4-1.

Hansi Flick bị ép buộc từ chức. Giám đốc bóng đá LĐBĐ Đức Rudi Voeller lên ngồi ghế HLV trưởng tạm quyền rồi chuyển giao công việc cho “Tiểu tướng” Nagelsmann. Chiến lược gia trẻ tuổi nhất lịch sử tuyển Đức dẫn đội sang Mỹ đá giao hữu hồi tháng 10 gặp các “kèo dưới” để xả xui. Kết quả Đức thắng Mỹ 3-0 và hòa Mexico 2-2.

Nay những ngày FIFA Days tháng 10 vừa chấm dứt, Đức lại mang nỗi buồn và cơn phẫn nộ của người hâm mộ. FIFA Days tháng 11 này, Đức thua Thổ Nhĩ Kỳ 2-3 ngay tại Berlin, sau đó thua Áo 0-2 tại Vienna.

Fan Đức đang phẫn nộ và thất vọng, họ rùng mình khi ngày 14-6 năm tới, trên sân bóng hoành tráng Allianz Arena, sân nhà của Bayern Munich tuyển Đức sẽ ra quân đá Euro 2024 với tư cách chủ nhà.

Chưa bao giờ “cỗ xe tăng” Đức rệu rã và bệ rạc như thế này về tinh thần, lẫn bế tắc trong lối chơi. Tuyển Đức thất bại từ hồi World Cup 2018 tại Nga khi thua thảm Hàn Quốc 0-2 thành cựu vô địch World Cup. Từ đó đến giờ, Đức vẫn chưa gượng dậy được.

Nagelsmann trao chiếc băng đội trưởng tuyển Đức cho Gundogan, cầu thủ hoàn thành cú ăn ba cùng Man. City mùa trước, rồi sang Barcelona. HLV Nagelsmann vẫn trông chờ vào hỏa lực là các học trò cũ ở Bayern, nhưng đây lại là sự nhàm chán, thiếu đột biến và chẳng làm khó gì cho đối phương cả. Các tuyển thủ Đức thể hiện rất tốt ở CLB, nhưng tập trung về tuyển quốc gia là thiếu động lực, thiếu sáng tạo.

Bản hợp đồng của Nagelsmann với tuyển Đức chỉ kéo dài chín tháng, tức sau Euro 2024 là kết thúc, điều này có nghĩa Nagelsmann có tiếp tục ở lại hay không tùy thuộc vào thành tích của tuyển Đức ở Euro 2024. Chưa bao giờ người Đức thất vọng với đội tuyển như hiện nay và chưa bao giờ tuyển Đức rơi vào trạng thái rơi tự do như hiện nay.