Tại sao VAR không được sử dụng ở Carabao Cup vào tối nay?

Giữa tuần này chứng kiến những trận đấu đầu tiên của Carabao Cup 2023/24 với sự góp mặt của nhiều đội bóng lớn ở Premier League, tuy nhiên công nghệ VAR sẽ không được sử dụng. Đội đương kim vô địch MU đã trở thành đội đầu tiên giành được tấm vé vào vòng 4 sau khi đánh bại Crystal Palace vào đêm qua trước khi một loạt các ứng cử viên đầy tiềm năng khác bắt đầu chiến dịch của họ vào đêm nay.

Man City – đội đã thống trị giải đấu này trong kỷ nguyên Pep Guardiola, Newcastle – đội lọt vào chung kết năm ngoái, cùng Arsenal, Brentford, Chelsea, Fulham, Liverpool và West Ham nằm trong số những đội bóng sẽ thi đấu vào đêm nay.

Liên đoàn các giải đấu chuyên nghiệp Anh (EFL) mong muốn đảm bảo mọi đội bóng tham gia Carabao Cup đều bình đẳng. Với các đội bóng thuộc giải hạng dưới, việc sử dụng công nghệ vốn chỉ được sử dụng thường xuyên ở Premier League vào giai đoạn này được coi là không công bằng.

Không phải tất cả các sân vận động của các đội hạng dưới đều có đủ tiêu chuẩn đáp ứng công nghệ này, đó là lý do tại sao nó không được sử dụng.

VAR dự kiến sẽ được sử dụng kể từ các trận bán kết, cũng như trận chung kết tại Wembley. Nếu một đội hạng dưới không bố trí VAR tại sân của họ và lọt vào vòng 4 đội mạnh nhất, VAR sẽ được lắp đặt tạm thời bởi các chuyên gia đến từ EFL.