Tại sao Ten Hag mâu thuẫn với Jim Ratcliffe

Mâu thuẫn ở thượng tầng MU có thể nổ ra khi truyền thông Anh cho biết, Jim Ratcliffe và Ten Hag xung đột ý kiến về trường hợp của Jadon Sancho.

Khi biết tin Jim Ratcliffe sẽ tiếp quản mảng bóng đá của MU, Ten Hag khẳng định ông và tỷ phú người Anh có thể cùng làm việc với nhau. Tuy nhiên, truyền thông Anh lại có cái nhìn ngược lại. Cách đây ít ngày, các tờ báo lớn của xứ sương mù đăng tải thông tin Jim Ratcliffe bắt Ten Hag phải làm hòa với Sancho.

Ratcliffe không muốn MU phí phạm cầu thủ từng tiêu tốn 70 triệu bảng để mua về từ Dortmund. Chính vì thế, ông hạ lệnh cho Ten Hag phải sớm đưa Ratcliffe trở lại thi đấu.

Tuy nhiên, quan điểm của Ten Hag vẫn giữ nguyên, chỉ cho Sancho cơ hội chừng nào cầu thủ người Anh chịu công khai xin lỗi. Kể từ scandal tố Ten Hag “nói dối” sau trận đấu với Arsenal hồi tháng 9, Sancho đã bị cách ly khỏi đột một MU, thậm chí không được sử dụng cả cơ sở vật chất để tập luyện.

Các đồng đội đã khuyên Sancho chủ động làm hòa với Ten Hag nhưng cựu sao Dortmund quyết không chịu và sẵn sàng ra đi ngay trong tháng 1 tới. Đôi bên đều cho thấy sự cứng rắn của mình và sự xuất hiện của Ratcliffe khiến tình hình càng trở nên căng thẳng.

Nếu Ten Hag không nghe Ratcliffe, ông hoàn toàn có thể bị sa thải. Cách đây vài ngày, MU đã sa thải CEO Richard Arnold. Đấy được xem là bước đi đầu tiên thể hiện quyền lực của Ratcliffe.