Tại sao SHB Đà Nẵng chia tay tiền đạo Nguyễn Văn Tám?

Mới về đầu quân cho SHB Đà Nẵng chưa lâu, tiền đạo Nguyễn Văn Tám đã không thể trụ lại đội bóng bên bờ sông Hàn. Thực hư chuyện này ra sao lại dẫn đến cuộc chia tay vội vã giữa 2 bên?

Sau khi nhận vé xuống hạng Nhất QG, SHB Đà Nẵng đã vạch ra kế hoạch tái thiết trong đó nâng cấp lực lượng được xem là nhiệm vụ hàng đầu. Rất nhiều cầu thủ đã đến với SHB Đà Nẵng thử việc, trong đó có tiền đạo Văn Tám. Chân sút sinh năm 1998 này chưa từng chơi bóng tại V.League, nên SHB Đà Nẵng không mạo hiểm ký hợp đồng mà tiến hành thử việc.

Do lâu nay SHB Đà Nẵng thi đấu ở V.League vốn sử dụng tiền đạo ngoại, nhưng năm nay họ xuống đá hạng Nhất nên HLV Trương Việt Hoàng cần thay đổi hàng công, bồi đắp nhân sự ở vị trí tiền đạo. Nói thế là bởi quân số trước đây của đội bóng này chỉ có tiền đạo Minh Tuấn khả dĩ. Nhưng ngặt nỗi trong bối cảnh khô hạn tiền đạo, ít có phương án lựa chọn nên SHB Đà Nẵng đã “chiêu binh” ở nhiều đội nhưng phải trải qua giai đoạn thử việc.

Ban đầu tiền đạo Văn Tám, người chưa từng đá V.League được đưa đến thử việc. HLV Việt Hoàng đã thẩm định kỹ chân sút sinh năm 1998 này và đưa đi kiểm tra y tế. Ban đầu, Văn Tám không dính chấn thương nên được SHB Đà Nẵng ký hợp đồng.

Dù vậy sau đó khi các cầu thủ đội bóng này đi khám sức khoẻ tổng quát thì Văn Tám bị phát hiện có vấn đề đường hô hấp, nên đành phải chia tay SHB Đà Nẵng sau quãng thời gian ngắn khoác áo đội bóng này. Việc không có Văn Tám đứng trong đội hình không phải là vấn đề quá lớn với SHB Đà Nẵng, bởi vừa qua họ đã nhanh tay ký hợp đồng với tuyển thủ U23 Việt Nam là tiền đạo Minh Quang. Mùa giải hạng Nhất QG 2023, Minh Quang thuộc Top Vua phá lưới khi ghi được 8 bàn thắng cho Bình Thuận.

Bên cạnh việc chiêu mộ Minh Quang, SHB Đà Nẵng còn có tiền vệ Hữu Dũng từ Thanh Hoá, Hoa Hùng (Hải Phòng) hay mới nhất là trung vệ Steven Đặng. Và ngoài việc đôn các cầu thủ từ tuyến trẻ là Nguyễn Thành Khải (2002), Hồ Văn Duy Bảo (2001), Phạm Bá Thảo (2001), Trần Vương (2001), Mai Quốc Tú (2005), Lê Văn Đạt (2004), Phan Thế Hùng (2004) từ tuyến trẻ lên đội 1.

Mặt khác, SHB Đà Nẵng cũng gọi hàng loạt cầu thủ cho mượn trước đây để trở về sân Hoà Xuân là Bùi Quang Huy, Phạm Xuân Tạo, Nguyễn Kim Quang, Lê Văn Hưng, Quách Công Đình và thủ môn Lâm Lê Phước Tiến Dũng. Vào ngày 29/9 tới đây, SHB Đà Nẵng sẽ dự giải giao hữu trước thềm mùa giải mới tại Gia Lai cùng các đội Quảng Nam, Bình Định và HAGL. Gặp 3 đội bóng ở sân chơi V.League sẽ là thử thách lớn với đội bóng không sử dụng ngoại binh như SHB Đà Nẵng.

Đây chính là cơ hội tốt nhất để SHB Đà Nẵng rà soát lực lượng, thử nghiệm lối chơi dưới sự dẫn dắt của tân HLV Trương Việt Hoàng và làm nóng trước khi bước vào mùa giải hạng Nhất 2023-2024 với mục tiêu giành vé thăng hạng V.League.