Tại sao Chelsea không chọn Enzo Fernandez làm đội trưởng?

Mặc dù Enzo Fernandez là một trong những cầu thủ ổn định nhất trong đội bóng Chelsea, nhưng HLV Mauricio Pochettino vẫn không tin tưởng giao cho anh tấm băng đội trưởng.

Trước trận đấu với Bournemouth ở vòng trước, Conor Gallagher đã bất ngờ được trao tấm băng đội trưởng, mặc dù Thiago Silva vẫn có mặt trên sân. Đáng chú ý, Gallagher đã từng được đưa vào danh sách có thể thanh lý trong mùa hè vừa qua của Chelsea.

Khi được hỏi về lý do này, Pochettino giải thích: “Thiago Silva đã có quá nhiều kinh nghiệm và không cần phải mang tấm băng đội trưởng để chỉ đạo đồng đội. Từ đó, tôi nghĩ rằng đã đến lúc xây dựng cho tương lai. Điều này không chỉ áp dụng cho hiện tại mà còn cả tương lai. Silva vẫn ở đó, nhưng một người lãnh đạo thực thụ đôi khi không cần tấm băng để thể hiện sự lãnh đạo”.

Về việc Gallagher được chọn thay thế cho Silva thay vì Enzo, Pochettino cũng bổ sung: “Để rõ ràng, tôi nghĩ cách hợp lý nhất là để Thiago trao tấm băng đội trưởng cho Enzo, nhưng Enzo vẫn gặp khó khăn với tiếng Anh. Nếu chúng tôi cần trao đổi với trọng tài hoặc xử lý những vấn đề khác, thì Gallagher sẽ làm tốt hơn. Vì vậy, tôi ưu tiên Gallagher thay vì Enzo, vì đơn giản anh ấy nói tiếng Anh trôi chảy hơn”.

“Tôi cũng nghĩ rằng Enzo chưa sẵn sàng để làm đội trưởng. Điều này không phải vì tính cách hay trình độ chuyên môn. Đó là về việc phải giao tiếp với mọi người, và nếu không thể thành thạo ngôn ngữ, thì không thể trở thành một người đội trưởng. Tôi không chắc, nhưng đó là quan điểm của tôi”.