Sút pen cũng không xong: Phải làm sao đây Quang Hải?

Được giao trọng trách sút quả thứ 2 ở loạt luân lưu trọng trận đấu giữa Công An Hà Nội và Nam Định ở loạt trận vòng ⅛ Cúp Quốc Gia, tiền vệ Nguyễn Quang Hải tiếp tục khiến người hâm mộ thất vọng tràn trề khi sút bóng thẳng ra ngoài.

Quả đặt lòng của Hải Con không có đủ độ cuộn cần thiết để đưa được bóng vào khung thành. Đây là pha bóng cho thấy phong độ của Quang Hải thực sự đã chạm đáy.

Kể từ sau bàn thắng vào lưới Rodez tại Ligue 2 hồi tháng 10 năm ngoái đến nay, Quang Hải vẫn chưa có thêm lần nào đưa được bóng vào khung thành đối phương trong cả màu áo câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Thậm chí, dấu ấn duy nhất của Quang Hải suốt 9 tháng qua chỉ là pha kiến tạo có phần may mắn trong trận giao hữu gặp Hong Kong hồi tháng 6 vừa qua.

Cả huấn luyện viên Phillipe Troussier và thuyền trưởng Công An Hà Nội Flavio Cruz đều bế tắc toàn tập trong việc giúp cầu thủ quê Đông Anh tìm lại cảm giác chơi bóng.

4 trận gần nhất, Quang Hải đều được bố trí đá chính ngay từ đầu, luôn thi đấu đều đặn hơn 80 phút mỗi trận nhưng không để lại được bất kỳ dấu ấn nào. Thậm chí, bản thân tiền vệ sinh năm 1997 còn trở thành điểm yếu của Công An Hà Nội bởi những pha mở cách không cho ai và liên tục làm chậm nhịp phản công do thói quen cầm bóng quá lâu.

Chẳng ai hiểu Quang Hải đang gặp vấn đề gì bởi không thể lấy lý do mất cảm giác bóng để bào chữa cho một cầu thủ liên tục được đá chính thời gian qua.