Sướng như Jonny Evans: Đi tập ké nhưng được ký hợp đồng thật

Hậu vệ kỳ cựu Jonny Evans đã chính thức trở lại Man United sau 8 năm rời đội. Cầu thủ sinh năm 1988 xin tập nhờ với đội U21 để giữ thể lực sau khi chia tay Leicester City dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Evans gây được ấn tượng với Erik ten Hag, sau đó được ông thầy người Hà Lan kéo lên tập cùng đội 1 và đã chính thức được Quỷ Đỏ trao một bản hợp đồng ngắn hạn.

Cầu thủ người Bắc Ireland từng được xem là một trong những sản phẩm ưu tú nhất của học viện Man United. Anh gắn bó với Quỷ Đỏ dưới triều đại Sir Alex Ferguson trong giai đoạn từ mùa giải 2006-2007 đến 2014-2015.

Evans đã chơi tổng cộng 198 trận cho Quỷ Đỏ, ghi 7 bàn, 7 kiến tạo, đoạt 3 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, 2 League Cup, 3 Community Shield, 3 FA Cup và đỉnh cao là Champions League mùa 2007-2008.

Quay lại Man United, Evans trở thành cầu thủ duy nhất trong đội hình Quỷ Đỏ từng làm việc với Sir Alex và cũng là cầu thủ duy nhất từng được trải nghiệm cảm giác vô địch Ngoại Hạng Anh.

Dù đã 35 tuổi nhưng Evans vẫn sẽ là phương án xoay tua chất lượng cho Man United nhất là trong bối cảnh Quỷ Đỏ sẵn sàng bán cựu đội trưởng Harry Maguire.

Ban lãnh đạo Man United cũng kỳ vọng kinh nghiệm của Evans sẽ giúp được nhiều điều cho huấn luyện viên ten Hag và các cầu thủ trẻ. Không loại trừ khả năng hậu vệ sinh năm 1988 sẽ giải nghệ tại Nhà Hát và gia nhập đội ngũ huấn luyện ở các cấp độ trẻ ngay mùa sau.