Sự vắng mặt khiến Zincheko sa sút

Trên podcast của Wrighty, Ian Wright nhận định lý do khiến Oleksander Zinchenko sa sút. Mùa giải trước, Oleksander Zinchenko và Granit Xhaka chắc chắn là hai trong số những cầu thủ quan trọng nhất của Arsenal. Cách Xhaka, Zinchenko và Martinelli phối hợp bên cánh trái rất xuất sắc.

Tuy nhiên, với sự ra đi của Xhaka vào mùa hè, mối liên kết trên sân đã bị gián đoạn. Sự xuất hiện của Kai Havertz chưa thể giúp CĐV Arsenal quên đi Xhaka. Về việc Zinchenko không có khả năng tạo ra tầm ảnh hưởng như mùa giải trước, Ian Wright lập luận rằng đó có thể là do sự ra đi của Xhaka, đồng thời nói trên podcast của Wrighty:

“Một lần nữa, Zinchenko không thi đấu cùng Xhaka và dựa vào những gì Xhaka đã làm cho chúng tôi, thì lối chơi của 2 người họ là khác nhau. Zinchenko không có khả năng làm điều giống Xhaka nếu không có cách Xhaka thi đấu và tạo điều kiện cho cậu ấy chơi bóng”.

Trước đó, tuyển thủ Ukraine bị thay ra vào giờ nghỉ trong trận hòa 2-2 ở trận derby London do gặp khó khăn khi Chelsea xem anh như một mắt xích yếu ở hàng phòng ngự Arsenal. Takehiro Tomiyasu vào thay Zinchenko và chơi tốt. Một số người tin rằng tuyển thủ Nhật Bản đang dần khẳng định mình là một hậu vệ trái đáng tin cậy.