Sự tàn nhẫn cần thiết của Mikel Arteta

Khuôn khổ loạt trận vòng 5 Ngoại Hạng Anh, huấn luyện viên Mikel Arteta đã khiến nhiều cổ động viên Arsenal không khỏi bất ngờ khi trao suất bắt chính trong khung gỗ cho tân binh David Raya thay vì Aaron Ramsdale như thường lệ.

Nên nhớ Ramsdale là một trong những thủ môn hay nhất Ngoại Hạng Anh mùa trước và đã bắt chính cả 4 trận đầu tiên của Pháo Thủ ở mùa bóng năm nay.

Tuy nhiên, theo lý giải của ông thầy người Tây Ban Nha, David Raya được ra sân ngay từ đầu vì đã thể hiện tốt hơn trong các buổi tập.

Thực tế trận đấu với Everton đã phản ánh chính xác những gì Arteta phát biểu. Raya không chỉ chắc chắn trong khung gỗ mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ phối hợp phát triển bóng cùng các trung vệ từ tuyến dưới.

Raya giữ sạch lưới ngay trận ra mắt đội bóng mới với 1 pha cứu thua trực tiếp và hàng loạt tình huống giải vây xuất sắc.

Thủ thành vẫn đang thuộc biên chế Brentford có 44 pha chạm bóng cả trận, 30 đường chuyền thành công, tỷ lệ chính xác lên đến 94% và tỷ lệ chuyền chính xác bên phần sân nhà đạt mốc tuyệt đối 100%.

Ngoài ra, thủ thành người Tây Ban Nha cũng có 7 đường chuyền dài thành công, tỷ lệ chính xác 78% và 3 pha rót bóng ra sau hàng thủ đối phương với tỷ lệ chính xác 100%.

Chưa dừng lại ở đó Raya cũng có đến 13 pha thu hồi bóng, gần gấp đôi so với thông số trung bình 7.5 lần thu hồi mỗi 90 phút của Aaron Ramsdale. Mọi thống kê của Raya đều cho thấy sự vượt trội của thủ thành này so với Ramsdale.

Quyết định đổi người gác đền ở một trận cầu nhạy cảm không phải điều ai cũng dám làm.Đây là lựa chọn nhân sự cho thấy sự tàn nhẫn cần thiết của Mikel Arteta. Cầu thủ nào chơi không đủ tốt chắc chắn sẽ mất vị trí từ đó sẽ giúp các cầu thủ khác phải nỗ lực hết mình trong từng buổi tập.