Stanway tiết lộ ‘điều đáng xấu hổ nhất’ về chấn thương của Walsh tại World Cup

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Anh Sarina Wiegmann chia sẻ trước trận gặp tuyển nữ Trung Quốc về tình trạng chấn thương của nữ tiền vệ hàng của tuyển Anh: À vâng, Keira Walsh đã ổn. Như chúng tôi đã nói, nó không phải chấn thương dây chằn. Tôi không thể cung cấp thêm nhiều thông tin hơn. Cô ấy không thể có mặt trong trận ngày mai. Và thật sự, chúng tôi đang tập trung cho trận đấu ngày mai. Sau đấy, chúng tôi sẽ tiếp tục những gì mình làm.

Tuyển nữ Anh đã thắng 7 trận vòng bảng Giải vô địch bóng đá nữ thế giới gần đây nhất và ghi bàn ở mỗi trận trong số 15 trận gần nhất

Tiền vệ Georgia Stanway tuyển nữ Anh : Tôi nghĩ điều buồn cười là chị ấy thấy xấu hổ nhất là việc chị ấy bị cáng ra. Chị ấy không nhất thiết phải nghĩ về cái đầu gối. Chị ấy còn thấy bị phiền hơn về việc cả nước đang theo dõi mình. Và tôi nghĩ đó là điều mà chị ấy lo lắng hơn một chút. Nhưng, không, chị ấy có tinh thần tốt. Và chúng tôi đã nghe từ chị ấy ngày hôm nay.

Vâng, chị ấy đang rất ổn và chúng tôi muốn xem giúp gì được cho chị ấy nhiều nhất có thể. Giống như Serena đã nói, hiện tại có 22 người chúng tôi phải tiến lên. Vâng, chúng tôi rất hào hứng cho ngày mai, và chị ấy sẽ theo dõi.

Tiền vệ Keira Walsh được xem là ngôi sao sáng nhất của Tuyển nữ Anh, cầu thủ 26 tuổi đang chơi cho Barcelona bằng hợp đồng chuyển nhường từ Man City vào 2022, với mức giá cao kỷ lục. Keira Walsh dính chấn thương trong cuối hiệp một trận gặp Đan Mạch tại bảng D World Cup 2023. Dù không bị tổn thương dây chằng chéo, Walsh cũng khó có thể trở lại thi đấu tại World Cup năm nay.

Chấn thương của Keira Walsh làm cả nước Anh lo lắng. Vì tham vọng vô địch World Cup của đội ĐKVĐ châu Âu phụ thuộc không nhỏ vào linh hồn tuyến giữa này. Cần biết dưới thời HLV trưởng Sarina Wiegman (từ tháng 9/2021), không ai thi đấu nhiều bằng Keira Walsh (30 trận).

Walsh là một tài năng đặc biệt của ĐT Anh. Có thể nói, không tiền vệ nào giỏi hơn Walsh trong việc cầm nhịp trận đấu. Không ai toàn diện hơn Walsh trong cả công lẫn thủ. Khi Walsh rời sân ở trận gặp Đan Mạch, người thay thế là tiền vệ kỳ cựu Laura Coombs đã chơi khá tốt. Nhưng Coombs ở tuổi 32 đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp.

Anh có thể thắng Trung Quốc mà không cần Walsh. Nhưng thiếu ngôi sao của Barcelona, tham vọng vô địch của họ bị giáng một đòn nặng nề. HLV Sarina Wiegman không có phương án B hữu hiệu cho vị trí tiền vệ trung tâm của Walsh.

Đội trưởng trẻ thứ nhì lịch sử ĐT Anh – Keira Walsh lần đầu đá chính và đeo băng thủ quân ĐT nữ Anh khi mới 21 tuổi, 4 tháng và 27 ngày (04/09/2018). Qua đó Keira Walsh trở thành cầu thủ đeo băng thủ quân các ĐT Anh (cả nam lẫn nữ) trẻ thứ nhì trong lịch sử. Kỷ lục cũng thuộc về một cầu thủ bóng đá nữ là huyền thoại Carol Thomas, đeo băng thủ quân ĐT Anh khi mới 20 tuổi, 11 tháng, 17 ngày vào năm 1976.

Ở khu vực giữa sân, Laura Coombs chỉ là phương án chữa cháy. Nhưng Coombs cũng là người tốt nhất mà Wiegman có thể chọn ra từ băng ghế dự bị. Một giải pháp khác là Wiegman sẽ đổi từ sơ đồ 4-3-3 sang 4-4-2 nhằm tăng cường hàng tiền vệ. Khi đó Coombs sẽ đá cặp Ella Toone ở giữa sân cùng hai tiền vệ dạt cánh Georgia Stanway, Chloe Kelly.

Năm ngoái khi Anh vô địch EURO 2022, Keira Walsh là tiền vệ duy nhất của Anh lọt vào Đội hình tiêu biểu giải đấu. Cầu thủ 26 tuổi là trái tim trên hàng tiền vệ ĐT nữ Anh. Nhưng bây giờ, người Anh phải đối mặt thực tế họ sẽ phải đi nốt hành trình World Cup mà không có linh hồn tuyến giữa.