Soi nhà Glazer: lịch sử của những ông chủ không nổi tiếng của Man United

Chúng tôi đã chịu đựng đủ rồi. Chúng tôi sẽ không đi đâu hết. Có bán hay không, chúng tôi cũng đứng đây đợi mấy người cút khỏi.

Bất chấp phản ứng dữ dội của người hâm mộ, Malcolm Glazer đã giành được 98% cổ phần và quyền kiểm soát United, hơn hai năm sau lần đầu tiên mua 2,9% cổ phần của câu lạc bộ. Mặc choQuỷ đỏ đang gánh khoản nợ lên tới 550 triệu bảng. CĐV bất bình đã phát động phản đối CLB FC United của Manchester.

United đã giành được chức vô địch Premier League thứ ba liên tiếp của họ, họ cũng đã giành được Champions League vào năm 2008.

Chiến dịch màu xanh và vàng chống nhà Glazer bắt đầu, đánh dấu thời điểm câu lạc bộ được biết đến với cái tên Newton Heath.

David Beckham đã đeo một chiếc khăn phản đối sau trận đấu Champions League giữa United và Milan tại Old Trafford. United bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán New York, và gia đình Glazer kiếm được 75 triệu bảng từ việc bán cổ phiếu. Câu lạc bộ đã vô địch Premier League lần thứ 13 kéo dài kỷ lục, Alex Ferguson nghỉ hưu và Giám đốc điều hành lâu năm David Gill từ chức. Malcolm Glazer qua đời ở tuổi 85; gia đình đã loại trừ việc bán Quỷ đỏ trong ít nhất 5 năm.

United sa thải David Moyes chỉ sau 10 tháng làm HLV. Đội đứng thứ 7 – thành tích kém nhất giải đấu của họ trong kỷ nguyên EPL. Câu lạc bộ gây tranh cãi khi bắt đầu trả hàng triệu cổ tức cho gia đình Glazer và các cổ đông khác. Các vấn đề trên sân vẫn tiếp diễn bất chấp thành công ở cúp quốc gia – Ole Gunnar Solskjær trở thành người thứ năm dẫn dắt Quỷ đỏ trong vòng chưa đầy sáu năm.

Đó là điều khó chịu nhất bạn có thể nhận được. Những người ủng hộ nổi giận với nhà Glazer vì đã cố gắng đưa câu lạc bộ tham gia giải đấu European Super League ly khai. Các cuộc biểu tình tiếp theo trước trận đấu giữa United-Liverpool đã bị hoãn lại sau khi một số cổ động viên xông vào Old Trafford. Người hâm mộ đã không vào sân vận động trong trận đấu trên sân nhà với Norwich cho đến phút thứ 17 để đánh dấu 17 năm sở hữu của Glazer.

Với việc câu lạc bộ đang chịu đựng cơn hạn hán danh hiệu tồi tệ nhất trong 40 năm qua, nhà Glazer thông báo rằng họ đang xem xét việc bán đội bóng. Bảy tháng sau quá trình này, United vẫn chưa được bán. Những người ủng hộ đã làm gián đoạn buổi ra mắt bộ quần áo bóng đá mùa giải 2023-24 của câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ không đi xa cho đến khi họ đã đi. Đơn giản như thế. Điều này sẽ tiếp tục. Điều này sẽ xảy ra trong trận đấu đầu tiên của mùa giải. Điều này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi nhà Glazer rời câu lạc bộ bóng đá.