Sốc! Messi đạt mức thu nhập ‘khủng’ tại Inter Miami

Theo thống kê mới đây, siêu sao Lionel Messi đang kiếm được bộn tiền ở Inter Miami, có thể hơn bảng lương cơ bản của một số đội bóng MLS, khi toàn bộ chi phí để có được thủ quân ĐT Argentina đã được tiết lộ.

Cầu thủ từng 7 lần giành Quả bóng Vàng đã hoàn tất thương vụ chuyển đến Mỹ thi đấu vào mùa hè 2023 khi trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng với PSG. Huyền thoại của Man United và ĐT Anh, David Beckham – người hiện là đồng sở hữu Inter Miami đã thực hiện thương vụ đó sau 10 năm làm việc ở hậu trường.

Messi ngay lập tức tạo ra ảnh hưởng ở Mỹ, giúp Inter Miami vô địch Leagues Cup lần đầu tiên trong lịch sử, đồng thời kết thúc chiến dịch 2023 với 11 bàn thắng sau 14 lần ra sân. Siêu sao người Argentina đã thu hút những cầu thủ hạng A đến với MLS và các giải đấu cúp quốc nội, trong khi giá vé tăng vọt mỗi khi anh ra sân.

Tầm ảnh hưởng của Messi là rất lớn, giúp tạo ra nhiều doanh thu cho đội bóng cũng như giải đấu và song song với đó cá nhân cầu thủ này cũng được thưởng hậu hĩnh về mặt tài chính. Báo cáo về lương của các cầu thủ đang thi đấu tại MLS năm 2023 tiết lộ rằng cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại kiếm được mức lương cơ bản 12 triệu USD, với mức thưởng được đảm bảo hơn 20 triệu USD.

Mức hậu đãi này biến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất giải nhà nghề Mỹ, đồng thời cũng được cho là đã kiếm được đến 60 triệu USD từ các hợp đồng với MLS và Apple TV. Tổng cộng, cầu thủ 36 tuổi này có thể đã kiếm được khoảng 135 triệu USD, cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản của một số đội tại MLS.

Trước đó, nhà vô địch World Cup khẳng định anh đã từ chối những lời đề nghị hậu hĩnh từ Saudi Arabia và không chuyển đến Mỹ vì tiền. Thời điểm mới đến Florida, Messi từng tuyên bố: “Chúng tôi đã suy nghĩ đã suy nghĩ về điều đó, vợ tôi, các con tôi cũng có phần quyết định. Tôi chỉ đến để thi đấu và tận hưởng bóng đá, đó là điều tôi yêu thích. Trên hết, tôi đã chọn Inter Miami vì điều đó và tôi rất hài lòng với quyết định mà chúng tôi đã chọn”.

Hiện tại, chỉ có 4 đội bóng ở MLS là Inter Miami, Toronto FC, LA Galaxy và LAFC có tổng số tiền lương cơ bản lớn hơn số tiền Messi tự kiếm được kể từ khi sang Mỹ thi đấu.