Số liệu tệ hại tới không ngờ của Man City trước Tottenham ở Ngoại hạng Anh

Man City mạnh nhất thế giới của Pep Guardiola khiến người ta phải giật mình vì số liệu tệ hại trước Tottenham ở Ngoại hạng Anh.

Đối đầu Man City với Tottenham một lần nữa diễn ra theo cách thật kịch tính, bất ngờ với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho 2 đội. Trong khi Son Heung Min cùng đồng đội có thể ra về với nụ cười thì Haaland giận đến mất kiểm soát vì trọng tài gây ức chế.

Nhưng có lẽ đó chỉ là phản ứng nhất thời, bởi các số liệu thống kê đối đầu chỉ ra, Man xanh khá kém trước Tottenham.

Pep Guardiola đến Etihad và từng bước biến Man City thành đội mạnh nhất thế giới, nhưng bất ngờ thay, không phải Liverpool, Tottenham mới thực sự là ‘cái gai’ của vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha.

Các số liệu chỉ ra, Tottenham đã giành được 21 điểm ở Ngoại hạng Anh trước Man City của Pep Guardiola, nhiều hơn 3 điểm so với bất cứ đội nào khác có được trong thời gian này.

Các cuộc so kè gần đây giữa họ dường như diễn ra theo khuôn mẫu định sẵn: Tottenham luôn thắng trên sân nhà của họ, trong cảnh Man City bất lực việc ghi bàn.

Còn ở Etihad, bao giờ số bàn thắng cũng cao hơn hẳn và Tottenham cũng gặt kết quả tương đối tích cực. Cụ thể, 5 trận đấu gần nhất ở Premier League tại Etihad giữa Man City vs Tottenham, lần lượt có tỷ số 3-3, 4-2, 2-3, 3-0 và 2-2.

Như vậy, Tottenham thắng 1, hòa 2 trong 5 lần làm khách Man City được liệt kê ở trên. Tính thêm cả kết quả toàn thắng sân nhà, Gà trống London thực sự áp đáp trước Man City.

Điều đáng kể, trong khi chỉ huy Man City vẫn luôn là Pep Guardiola thì Tottenham có nhiều biến động trên ‘ghế nóng’, với Pochettino, Mourinho, Nuno Santo, Conte và giờ là Postecoglou, nhưng kết quả luôn đi theo cách như được “định sẵn” đáng ngạc nhiên.