Simeone miệt thị Messi trước mặt học trò

Filipe Luis, cựu hậu vệ Atletico Madrid, tiết lộ gây sốc về việc HLV Diego Simeone gọi Messi bằng biệt danh hàm ý xúc phạm.

Những cuộc đối đầu trong quá khứ giữa Barcelona và Atletico Madrid thường rất quyết liệt và căng thẳng. Đảm nhiệm vị trí hậu vệ trái tại Atletico Madrid, Filipe Luis đã có nhiều năm đối đầu trực tiếp với Messi.

“Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng đối đầu. Tôi phải xem lại tất cả các trận của anh ấy từ năm 2006 tới 2016 để chuẩn bị cho lần chạm trán đầu tiên với Messi”, cựu tuyển thủ Brazil chia sẻ trên Charla Podcast.

“Nếu HLV trưởng bắt tôi theo kèm Messi, tôi sẽ chẳng làm gì cả. Bởi vì cho dù nghĩ ra chiến thuật nào chăng nữa để ngăn cản Messi, anh ấy rốt cuộc vẫn ghi bàn và kiến tạo”, Filipe Luis nói đùa.

Dưới tay Diego Simeone, Atletico Madrid từng thắng Barcelona tại vòng knock-out Champions League các mùa 2013/14 và 2015/16. Filipe Luis kể lại cách họ lên kế hoạch ngăn chặn dàn sao với những Neymar, Messi, Luis Suarez, Andres Iniesta:

“Có HLV cử một cầu thủ kèm Messi. Có HLV dùng đến 2, 3 người để làm việc đó. Ở Atletico Madrid, Simeone cắt tới 4 cầu thủ chuyên kèm Messi. Nhưng anh ấy vẫn ghi bàn. Lỗi chẳng phải của ai cả. Tất cả chúng tôi đều làm tốt nhiệm vụ. Nhưng đó là Messi”.

Ngoài khía cạnh chiến thuật, Simeone còn dùng biện pháp tâm lý với các học trò bằng cách…hạ thấp Messi. “Trước mọi trận đấu với Barca, Simeone chưa bao giờ dùng cái tên Messi. Ông ấy luôn gọi Messi là “thằng lùn” để giúp chúng tôi không còn sợ hãi khi đối mặt anh ta”, Filipe Luis chia sẻ.

Mặc dù vậy, mối quan hệ giữa Simeone và Messi vẫn tốt đẹp. Vị thuyền trưởng Atletico Madrid không ít lần ca tụng tài năng của cầu thủ đồng hương. Khi Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 8, Simeone lên tiếng bảo vệ Messi: “Messi đã vô địch World Cup một cách xuất sắc, anh ấy còn phải làm gì nữa”.