Sevilla tước quyền thành viên của fan phân biệt chủng tộc với Vinicius

Chân sút Vinicius Jr của Real Madrid ca ngợi cách hành xử rất nhanh của BLĐ Sevilla, đồng thời bày tỏ sự thất vọng vì bị NHM đội bóng này, trong đó có 1 fan nhí, phân biệt chủng tộc.

Phút 86 trong trận Sevilla vs Real Madrid, khi Vinicius xô xát với các cầu thủ Sevilla, ống kính máy quay chộp được hình ảnh 1 nam CĐV Sevilla trên sân Ramon Sanchez Pizjuan có hành động phân biệt chủng tộc đối với chân sút người Brazil. Sau trận, đội bóng thành Seville cho biết đã xác định được danh tính của kẻ miệt thị Vinicius. Họ lập tức đuổi người này khỏi sân, tước quyền thành viên, đồng thời giao cho cơ quan pháp luật xử lý.

Ngay lập tức, Vinicius đăng tải thông điệp ca ngợi phản ứng kịp thời của Sevilla. Đồng thời, ngôi sao của Real Madrid còn cay đắng cho biết, anh còn bị 1 fan nhí khác phân biệt chủng tộc ở trận này: “Xin chúc mừng Sevilla vì đã hành động nhanh chóng đáp trả tình tiết đáng buồn khác của bóng đá Tây Ban Nha.

Thật không may là tôi được xem một video về hành động phân biệt chủng tộc khác nhắm vào tôi trong trận đấu này, lần này do một đứa trẻ thực hiện. Thật buồn khi không có ai dạy dỗ cô bé. Cá nhân tôi đầu tư rất nhiều vào giáo dục ở Brazil để đào tạo những công dân có thái độ đúng mực.

Bộ mặt của những kẻ phân biệt chủng tộc hôm nay đã được đăng tải trên các trang web giống như nhiều dịp khác. Tôi hy vọng chính quyền Tây Ban Nha thực hiện phần việc của mình và thay đổi luật pháp. Những kẻ này cần phải bị trừng phạt hình sự. Đây sẽ là bước đầu tiên tuyệt vời để chuẩn bị cho VCK World Cup 2030 mà Tây Ban Nha là đồng chủ nhà”.

Vinicius là mục tiêu miệt thị thường xuyên ở các trận đấu tại Tây Ban Nha. Như ở mùa trước, tiền đạo của Real Madrid đã 8 lần bị phân biệt chủng tộc.