Saudi Pro League có hay hơn MLS như Ronaldo nói?

Có lẽ kể từ sau mùa hè 2023, bên cạnh 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu u, Saudi Pro League và MLS sẽ là 2 giải đấu thu hút được thêm rất nhiều khán giả.

Lý do rất đơn giản bởi Ronaldo đang chơi cho Al Nassr tại Ả Rập còn Messi vừa chuyển đến MLS để khoác áo Inter Miami của ông bầu David Beckham.

Đáng chú ý, ngay sau khi Inter Miami chính thức ra mắt Messi, Ronaldo trong một buổi phỏng vấn nào đó đã khẳng định Saudi Pro league vẫn tốt hơn MLS rất nhiều.

Những nhận định của bác Bưởi hoàn toàn có cơ sở bởi kể từ đầu kỳ chuyển nhượng hè 2023 đến nay người ta đã chứng kiến hàng loạt những siêu sao châu u chuyển đến Saudi Pro League thi đấu.

MLS với môi trường bóng đá ít cạnh tranh và khí hậu dễ chịu đã trở thành địa điểm dưỡng già cho hàng loạt ngôi sao châu u. Từ David Beckham, Rooney, Henry trong quá khứ và giờ đây là những Messi hay Busquets.

Dễ thấy những cầu thủ chọn đến MLS thi đấu khi họ đã thực sự đi qua bên kia sườn dốc sự nghiệp và không còn bất kỳ động lực nào. Thực tế ngoài Inter Miami, vẫn chưa có thêm đội bóng MLS nào khác có thể chiêu mộ thêm những siêu sao của bóng đá châu u.

Kể từ đầu kỳ chuyển nhượng hè đến nay, hàng loạt bom tấn đã cập bến Saudi Pro League. Trong số này có không ít những cầu thủ còn chưa đạt đến đỉnh cao sự nghiệp như Ruben Neves, Marcelo Brozovic, Milinkovic Savic hay Jota.

Rõ ràng tính chất cạnh tranh của Saudi Pro League thực sự vượt trội so với MLS. Thể thức thi đấu của Saudi Pro League chẳng khác gì so với Ngoại Hạng Anh trong khi các đội tại MLS được chia thành 2 khu vực, cạnh tranh 9 suất dẫn đầu vào vòng đá play-off vô địch. Thậm chí, tại MLS cũng chẳng có đội bóng nào phải xuống hạng.

Nếu không xem Ronaldo tại Al Nassr, các khán giả hoàn toàn có thể chọn xem Benzema tại Al Ittihad hay Firmino tại Al Ahly. Trong khi đó, tại MLS ngoại trừ Inter Miami có Leo Messi thì cũng chẳng ai xem những đội còn lại làm gì.

Ronaldo có thể gây tranh cãi bởi những phát ngôn của mình thế nhưng chắc chắn lần này Bác 7 đã đúng. Mọi yếu tố từ chuyên môn đến cách làm bóng đá và xu hướng phát triển đều đang chỉ ra rằng Saudi Pro League rõ ràng là giải đấu mang tính cạnh tranh và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với MLS.