Sau Huỳnh Như, cái tên tiếp theo của tuyển Nữ Việt Nam xuất ngoại sắp lộ diện?

World Cup 2023 là cơ hội để các cô gái của tuyển Nữ Việt Nam chứng minh năng lực với bạn bè quốc tế, qua đó mở rộng cánh cửa xuất ngoại thi đấu.

Sau thủ quân Huỳnh Như, thủ thành Kim Thanh nhiều khả năng sẽ trở thành cái tên tiếp theo sang nước ngoài chơi bóng.

Tính đến thời điểm hiện tại của World Cup 2023, Kim Thanh chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình của huấn luyện viên Mai Đức Chung. Thậm chí, theo trang Sofascore, Kim Thanh cũng nằm trong nhóm những cầu thủ được chấm điểm cao nhất toàn giải.

Trước đội tuyển Mỹ, Kim Thanh có 5 pha cứu thua trực tiếp, 3 pha đấm bóng, 5 lần thắng tranh chấp tay đôi, 6 lần giải vây cho khung thành đội nhà và 1 lần cản phá pha sút phạt đền của huyền thoại Alex Morgan.

Đến trận gặp Bồ Đào Nha, thủ thành sinh năm 1993 tiếp tục thể hiện phong độ cực cao với s7 tình huống cứu thua và được chấm 8.2 điểm, cao thứ 2 trận đấu.

Màn trình diễn siêu hạng của Kim Thanh liên tục nhận được rất nhiều lời khen từ Fifa lẫn AFC.

Yếu điểm lớn nhất của Kim Thanh cũng nhưng toàn bộ đội hình tuyển nữ Việt Nam nằm ở chiều cao khi cô chỉ cao 1m65. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng phản xạ thuộc hàng top cùng khả năng quán xuyến vòng cấm ấn tượng, Kim Thanh vẫn là lựa chọn cực kỳ chất lượng cho khung gỗ của những đội bóng tầm khá tại châu Á và thậm chí là châu u.

Không chỉ Kim Thanh mà cả Thanh Nhã và lão tướng Thùy Trang cũng đang được liên hệ để chuyển sang châu u thi đấu ngay sau World Cup 2023. Đây được xem là bước tiến đáng kể để các cô gái Việt Nam tiếp tục phát triển sự nghiệp, nâng cao trình độ để trở về phục vụ cho đội tuyển quốc gia.