Sao Việt kiều được triệu tập lên U16 Mỹ là ai?

Tiền vệ Việt kiều Brett Phan đã được triệu tập lên ĐT U16 Mỹ trong đợt tập trung từ 12-19/11 vừa qua. Được biết, Brett Phan đang thuộc lò đào tạo trẻ của LA Galaxy.

Trong đợt FIFA Days tháng 11 vừa qua, ĐT U16 Mỹ đã có đợt tập trung đầu tiên trong năm. Được biết, đây là đợt hội quân ngắn hạn của đội bóng nhằm chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2024. Đáng chú ý, 24 cái tên nằm trong danh sách triệu tập có sự xuất hiện của một cầu thủ Việt kiều là Brett Phan.

Brett Phan trưởng thành và hiện đang chơi bóng tại lò đào tạo LA Galaxy. Anh sinh năm 2008, có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, thậm chí là tiền vệ tấn công. Ngoài ra, Brett Phan còn là fan cuồng của tiền vệ Việt kiều, Lee Nguyễn. Anh đã rất vui khi có dịp được chụp hình với thần tượng, khi cả hai có dịp gặp nhau trong một sự kiện ở Los Angeles.

Đây là tin vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi các cầu thủ Việt kiều đang ngày một tìm thấy chỗ đứng tại các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới. Trường hợp gần nhất, cầu thủ Việt kiều Brandon Ly đã ký hợp đồng chính thức với CLB Burnley. Ngoài ra, siêu sao nhí Đoàn Khắc Hải Lâm cũng sắp lý hợp đồng chính thức với U13 Bayern Munich vào năm sau.

Dù đợt trung này của chỉ kéo dài vỏn vẹn 1 tuần, tuy nhiên việc Brett Phan được gọi lên ĐT U16 Mỹ sẽ là cú hích rất lớn cho tiền vệ sinh năm 2008. Trước đây, một cầu thủ Việt kiều khác cũng từng được triệu tập lên các tuyến trẻ của Pháp là Jason Pendant Quang Vinh.