Sao trẻ ĐT Việt Nam nhận lời khuyên để tránh thất bại

Tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc được HLV Văn Sỹ Sơn đưa ra lời khuyên để phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.

Tiền đạo trẻ Đình Bắc đang là sao trẻ đình đám trong thời gian gần đây. Mới chỉ 19 tuổi, cầu thủ này đã làm mưa làm gió ở giải hạng Nhất và xuất sắc có được danh hiệu cầu thủ hay nhất của giải. 8 bàn thắng, 7 lần kiến tạo sau 12 trận ra sân của Đình Bắc cũng giúp Quảng Nam trở lại V-League sau 3 năm vắng bóng.

Sự nghiệp của Đình Bắc cũng thăng tiến rất nhanh khi được triệu tập lên U23 và cả ĐT Việt Nam. Trong đợt giao hữu FIFA Days tháng 10 vừa qua, Đình Bắc được vào sân tất cả các trận đấu và có 2 lần đá chính, màn trình diễn của sao trẻ này là tương đối ổn.

HLV của Đình Bắc tại Quảng Nam là Văn Sỹ Sơn khen ngợi cầu thủ trẻ này rất tài năng nhưng mong mọi người không kỳ vọng quá nhiều để Đình Bắc phát triển tốt nhất, đồng thời cũng khuyên cậu học trò tập luyện chăm chỉ với thái độ cầu tiến.

“Bạn ấy là một cầu thủ trẻ thôi, chỉ mới 19 tuổi, nên là nếu mọi người cứ kỳ vọng nhiều quá thì sẽ khó lớn lên được. Tôi tin rằng Đình Bắc cần phải đi từng bước, từng bước một để phát triển hơn nữa. Bạn ấy cũng phải học hỏi nhiều hơn, nếu muốn chơi tốt ở đấu trường V-League thì tự bản thân phải học hỏi, luyện tập. Đình Bắc là nhân tố đáng xem với tài năng lớn”.

Vào ngày 22/10 vừa qua, Đình Bắc đã có trận đấu đầu tiên ở V-League, anh vào sân trong hiệp 2 và thể hiện khá tốt. Đáng tiếc là Quảng Nam lại để thua ở những phút bù giờ cuối cùng. Đến vòng 2 V-League, Đình Bắc và các đồng đội sẽ được chơi trên sân nhà để tiếp đón CLB TP HCM, đây là đội bóng hiếm hoi giành chiến thắng ở vòng đấu đầu tiên. Để chuẩn bị cho mùa bóng mới, lực lượng của Quảng Nam có nhiều xáo trộn khi thanh lọc nhiều cầu thủ. Mục tiêu khả dĩ với cựu vương V-League là trụ hạng ở mùa giải năm nay.