Sancho, Haaland và Bellingham: MU phải tài lắm mới bốc được con hàng phản thầy!

Dortmund lâu nay luôn nổi tiếng là một môi trường hoàn hảo để các tài năng có thể mài giũa kinh nghiệm và trở thành một ngôi sao sáng trên trời Âu. Tuy vậy độ toả sáng của họ sau khi rời đội bóng này cũng mang tính chất hên xui nhất định.

Thậm chí đôi khi có những cầu thủ có độ tuổi xêm xêm nhau, thi đấu đều có phong độ cao trong màu áo Dortmund trong cùng một thời điểm, nhưng chưa chắc đã có thể phát triển giống nhau khi chuyển sang đội bóng mới được.

Trường hợp của tam tấu Sancho, Haaland và Bellingham là một ví dụ kinh điển. Cả 3 đều có một thời là 3 ngôi sao sáng trong đội hình của Dortmund và Manchester United đã có khả năng chọn 1 trong 3 cái tên đó, nhưng rồi họ đã chọn Sancho. Và sau cùng quyết định đó đã được thời gian chứng minh là một sai lầm kinh điển.

Sancho mất thời gian để hòa nhập với bóng đá Anh ở mùa đầu tiên, mẫn cảm với chấn thương ở mùa thứ 2 và bật luôn cả huấn luyện viên ở mùa thứ 3. Một cái tên tệ hại cả ở trong và ngoài đường pitch. Mất một đống tiền chiêu mộ, một khoản tiền lương khổng lồ và tất cả những gì cầu thủ người Anh đem lại cho Quỷ đỏ chỉ là rắc rối.

Ngược lại, Haaland rực sáng và tạo nên vô số kỷ lục ở Man City, đứng thứ 2 trong danh sách Quả bóng vàng chỉ trong mùa bóng đầu tiên ở câu lạc bộ mới. Bellingham giờ đây cũng trở thành ngôi sao được kỳ vọng số 1 ở Real Madrid với hiệu suất ghi bàn và kiến tạo bùng nổ.

Buồn cười ở điểm, khi bộ 3 này còn thi đấu trong màu áo Dortmund, Sancho lại là cái tên vụt sáng trở thành ngôi sao sớm nhất, cũng là cái tên được kỳ vọng nhất. Nhưng giờ đây Sancho đã trở thành cái bóng của chính mình, không có tuổi để so sánh với Haaland và kém xa cả Bellingham – người từng chỉ được định giá 35 triệu Euro khi mà Sancho được MU mua với giá 100 triệu Euro.

Cũng phải nể tầm nhìn của MU thật, 3 quả bom tấn như thế, nhưng họ lại chọn được đúng quả bom xịt!