Saka quyên góp 50 container hỗ trợ nạn nhân động đất ở Morocco

Ngôi sao của Arsenal, Bukayo Saka đã quyên góp 50 container để giúp cung cấp nơi trú ẩn cho 255 người bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng ở Morocco.

Như đã biết, Morocco phải hứng chịu trận động đất lớn nhất trong hơn 120 năm hồi tháng 9 vừa qua khiến ít nhất 3.000 người thiệt mạng. Các tỉnh Al Haouz và Taroudant nằm trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thảm họa, với trận động đất mạnh 7,2 độ richter.

Cho đến thời điểm hiện tại, ảnh hưởng của trận động đất vẫn là rất nặng nề đối với người dân địa phương, đặc biệt là về nơi ở khi gần như toàn bộ cơ sở vật chất bị thiệt hại. Thấu hiểu được điều này, Saka đã hợp tác với tổ chức từ thiện BigShoe để cung cấp nơi ở rất cần thiết cho 84 gia đình tại một ngôi làng nhỏ ở vùng Taroudant. Chỉ riêng ngôi làng này đã chứng kiến ​​42 người chết trong thảm họa thiên nhiên.

Được biết, Saka đã hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bằng cách quyên góp 50 container được trang bị chỗ ngủ, ổ cắm điện, bếp nhỏ và phòng tắm với chậu rửa, nhà vệ sinh. Cầu thủ chạy cánh của Arsenal và đội tuyển Anh bày tỏ hy vọng những chiếc container có thể giúp 84 gia đình và 89 trẻ em có nơi trú ẩn tạm thời.

“Tôi rất sốc khi nghe tin về trận động đất kinh hoàng ở Morocco. Nhưng đến giây phút thứ hai, tôi biết rằng mình thực sự muốn giúp đỡ, và chúng tôi bắt đầu xem xét những gì mình có thể làm để cho những gia đình không còn nơi sinh sống”, Saka nói.

“Chúng tôi đã tìm ra cách giúp đỡ cho họ nhanh nhất, đó là những chiếc container được cải tạo thành những ngôi nhà và điều này hy vọng sẽ mang lại cho họ sự an ủi. Trong những tình huống mà mọi người đang chiến đấu để sinh tồn, mất nhà cửa hoặc người thân, bạn càng nhận thức rõ hơn về hoàn cảnh mà mình đang sống”, ngôi sao của Arsenal nói thêm.

Đây không phải lần đầu tiên Saka có hành động cao cả hướng đến những người gặp nạn. Cầu thủ 22 tuổi trước đây đã hợp tác với BigShoe nhằm thay đổi cuộc sống cho trẻ em ở Nigeria. Anh cũng tài trợ nơi trú ẩn khẩn cấp ở các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng bởi trận động đất vào đầu năm 2023.

Công việc giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức BigShoe đã được một số ngôi sao hàng đầu ủng hộ kể từ khi thành lập năm 2006. Hậu vệ Antonio Rudiger của Real Madrid và cựu tiền vệ Arsenal, Mesut Ozil cũng đã làm việc với tổ chức từ thiện này và đã giúp đỡ hơn 1.800 trẻ em không may trên toàn thế giới.