Ronaldo vung tiền để làm chủ chính ‘kẻ từng nói xấu bản thân’

Tờ El Pais của Tây Ban Nha đưa tin, siêu sao Cristiano Ronaldo chuẩn bị mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang lĩnh vực truyền thông. Cụ thể, CR7 đã đưa ra lời đề nghị mua lại tập đoàn truyền thông Cofina tại quê nhà Bồ Đào Nha.

Cofina được coi là một “đế chế” truyền thông tại Bồ Đào Nha. Tập đoàn này hiện đang nắm kênh truyền hình CMTV cũng như các tờ báo Correio da Manha và Record, có lượng khán giả đông đảo.

Đáng chú ý, Cofina từng bị chính Ronaldo kiện không dưới 1 lần trong quá khứ vì những cáo buộc bôi nhọ và xâm phạm quyền riêng tư. Đó là khi tờ Manha đưa tin rằng mẹ của CR7, và Dolores Aveiro từng cố gắng chia rẽ anh với bạn gái Georgina Rodriguez. Tờ báo này cũng từng cáo buộc Ronaldo từng quấy rối trẻ vị thành niên trên mạng xã hội và phải bồi thường.

Ronaldo từng ghét tờ Manha đến mức anh thẳng tay ném micro của phóng viên của họ xuống hồ ngay khi người này mới chỉ hỏi một câu. Và giờ đây bất ngờ khi anh lại đang muốn trở thành chủ của những kẻ từng nói xấu mình.

Theo El Pais, Ronaldo đang là ứng viên tiềm năng nhất để tiếp quản Cofina nhờ vào sức ảnh hưởng khủng khiếp của anh tại Bồ Đào Nha cũng như trên toàn cầu. Tập đoàn này hiện được định giá 75 triệu Euro nhưng đó không phải vấn đề với CR7.

Đây được dự báo sẽ trở thành thương vụ mua bán khủng nhất làng truyền thông xứ Bồ. Khi đó, quyền lực của Ronaldo tại quê nhà sẽ càng được gia tăng khi anh đang nắm trong tay một trong những đơn vị truyền thông lớn nhất cả nước.