Ronaldo nói gì khi mất ngôi vua phá lưới vào tay Lukaku?

ĐT Bồ Đào Nha đã chính thức hoàn tất chiến dịch vòng loại EURO 2024 với thành tích toàn thắng cả 10 trận. Tuy nhiên, siêu sao Cristiano Ronaldo đã hụt mất danh hiệu Vua phá lưới.Ở trận đấu rạng sáng 20/11, Bồ Đào Nha đã đánh bại Iceland 2-0 để kết thúc vòng loại EURO 2024 với thành tích toàn thắng. Đây là lần đầu tiên họ làm được điều này trong lịch sử.

Tuy nhiên, với cá nhân Ronaldo thì chiến dịch vòng loại này lại không trọn vẹn. CR7 đã thi đấu rất nỗ lực và tung ra tới 7 cú dứt điểm trong trận gặp Iceland. Đáng tiếc là không có một cú sút nào được chuyển hóa thành bàn thắng, và Ronaldo kết thúc vòng loại EURO 2024 với thành tích 10 bàn/10 trận.

Đó là thông số thực sự đáng nể với cầu thủ chuẩn bị bước sang tuổi 39. Tuy nhiên, con số này cũng đồng nghĩa với việc Ronaldo chính thức tan mộng đua “Vua phá lưới vòng loại EURO 2024”, bởi Romelu Lukaku đã có được 14 bàn thắng sau cú poker vào lưới Azerbaijan.

Lukaku gần như đã chắc chắn sẽ là chủ nhân danh hiệu Vua phá lưới vòng loại EURO 2024. Về lý thuyết, Kylian Mbappe và Harry Kane vẫn còn cơ hội vượt qua Lukaku khi còn 1 trận chưa đá. Tuy nhiên, Mbappe mới có 9 bàn còn Kane có 8 bàn, nên khả năng họ vượt mốc 14 bàn của Lukaku là gần như không thể.

Về phần Ronaldo, anh không chia sẻ nhiều về cuộc đua vua phá lưới này. Siêu sao người Bồ Đào Nha đăng trên Instagram cá nhân sau trận: “Kỷ lục lịch sử, 100% chiến thắng! Xin chúc mừng Bồ Đào Nha”.Dù không thể giành danh hiệu Vua phá lưới vòng loại EURO 2024, nhưng Ronaldo vẫn còn hàng loạt kỷ lục để hướng tới khi cùng Bồ Đào Nha tham dự VCK diễn ra vào mùa Hè năm sau trên đất Đức.