Ronaldo có sự nghiệp phi thường nhờ công nghệ tái tạo của NASA

Ngoài phẩm chất bẩm sinh cùng sự khổ luyện kiên trì, hiếm ai biết thành công mà ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo có được còn nhờ sự hỗ trợ từ công nghệ của NASA.

Không quá khi có người ví von, Cristiano Ronaldo đồng nghĩa với thành công trong bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Tiền đạo người Bồ Đào Nha, Ronaldo đã giữ vững vị trí trong hàng ngũ tinh hoa của giới sao sân cỏ suốt gần 2 thập kỷ, khi tung hoành trong màu áo MU, Real hay Juventus. Bây giờ, dù ở tuổi 38, Ronaldo vẫn tỏa sáng rực rỡ trong màu áo CLB giàu tham vọng Al Nassr tại giải VĐQG Saudi Arabia (Saudi Pro League).

Một điểm dễ nhận thấy từ sự nghiệp phi thường của Ronaldo là sự bền bỉ, dẻo dai và đặc biệt là số lần chấn thương mà anh gặp phải ở mức độ thấp. Trên thực tế, Cristiano Ronaldo luôn hết sức cẩn thận trong việc phòng ngừa và điều trị chấn thương. Theo tờ Mundo Deportivo, Ronaldo đã sử dụng cỗ máy phục hồi thể chất được nghiên cứu và sản xuất bởi các nhà khoa học của cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA). Cỗ máy này được gọi là hệ thống tái tạo Vascusport với công nghệ hiện đại tích hợp trong đó.

Một trong những điểm nổi bật từ hệ thống tái tạo Vascusport là nó cải thiện mức độ thể chất bằng cách tái tạo các mô của cơ thể và nhờ đó giúp người sử dụng giảm thiểu việc gặp chấn thương. Đó cũng là lý do thôi thúc ngôi sao người Bồ Đào Nha, Ronaldo mua cỗ máy này để sử dụng tại nhà riêng dưới hướng dẫn từ đội ngũ chuyên gia thể lực.

“Nếu cảm thấy đau ở cơ, bạn hãy sử dụng Vascusport và sẽ cảm nhận được lợi ích thiết thực mà nó đem lại. Với Ronaldo, đó thực sự là vật bất ly thân trong suốt thời gian qua”, tờ Mundo Deportivo trích dẫn nguồn tin thân cận từ ngôi sao từng 5 lần giành Quả bóng vàng. Mặc dù không tiết lộ cụ thể song theo nhiều nguồn tin, cựu ngôi sao MU đã phải chi ra khoản tiền kha khá để sở hữu cỗ máy mà anh tán dương là “kỳ diệu và làm nên những điều phi thường” trong việc cải thiện thể lực.

Nhắc tới Ronaldo không thể bỏ qua việc tiền đạo hiện khoác áo Al Nassr đã áp dụng khá nhiều công nghệ để duy trì thể lực. Một trong số đó là công nghệ oxy cao áp giúp tăng lượng oxy trong máu, làm lành và thúc đẩy sự tái sinh của các mô tế bào. Theo đó, khả năng phục hồi chấn thương được diễn ra nhanh chóng hơn so với các phương pháp thông thường. Đó là nhờ các tế bào gốc, các tế bào tuỷ sống được kích thích hoạt động bằng cơ chế điều hòa nitric oxide.

Bên cạnh đó, Ronaldo còn sử dụng liệu pháp áp lạnh để trị liệu sau các trận đấu. Đây là liệu pháp áp lạnh toàn thân, bao gồm việc đứng trong buồng được làm lạnh -100 độ C, điều trị một số tình trạng liên quan đến cơ và khớp. Ngoài ra, nếu đang tìm cách giảm viêm, tăng cường trao đổi chất, tăng cường hệ thống miễn dịch và phục hồi tốt hơn sau khi tập luyện, thì liệu pháp áp lạnh được coi là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất.