Ronaldo ‘béo’ chọn Messi hay Haaland giành Quả Bóng Vàng 2023?

Cuộc đua Quả Bóng Vàng 2023 được xem là sự cạnh tranh quyết liệt giữa Lionel Messi và Erling Haaland. Mới đây, tờ Sport của Tây Ban Nha đưa tin, kết quả bầu chọn Quả Bóng Vàng 2023 đã bị rò rỉ và Messi chính là người chiến thắng. Lý do giúp Messi sẽ vượt qua Haaland là bởi tầm quan trọng và ảnh hưởng của số 10 trong đội. Chưa hết, Messi còn biết cách tỏa sáng ở những trận cầu lớn, còn chân sút Man City chưa để lại dấu ấn ở những màn so tài quyết định hoặc những trận đấu với các CLB lớn.

Trang Caught Offside phân tích: “Thành tích ghi bàn của Haaland tại Ngoại hạng Anh ngay trong mùa đầu tiên cho Man City thực sự rất đặc biệt. Anh ấy xứng đáng được khen ngợi, nhưng chẳng phải chân sút Na Uy được mua về để làm điều đó sao?

Trong trận đấu lớn nhất mùa giải là chung kết Champions League mùa trước với Inter Milan, Haaland “mất tích, không tạo bất cứ ảnh hưởng nào. Trước đó, ở các trận với Real Madrid, anh cũng mờ nhạt… Việc cùng Man City giành “cú ăn ba” mùa trước rõ ràng giúp Haaland trở thành ứng viên của Quả Bóng Vàng 2023, hay hat-trick và kỷ lục ghi bàn của Mabppe tại World Cup cũng vậy. Nhưng Messi vẫn là số 1.

Việc anh ấy truyền cảm hứng, dẫn dắt ĐT Argentina World Cup 2022 là hết sức tuyệt vời. Nhưng chúng ta vẫn có thể đưa thêm vào những bàn thắng và kiến tạo của Messi cho PSG và Inter Miami, cũng như tác động mà anh tạo ra… Ai cũng biết, Messi luôn xuất hiện trong những thời khắc quan trọng, lúc đội bóng cần anh tỏa sáng. Messi xứng đáng giành Quả Bóng Vàng 2023”.

Nhận định về người sẽ giành chiến thắng Quả Bóng Vàng 2023, ‘Người ngoài hành tinh’ Ronaldo khẳng định, Messi với một chiến dịch World Cup xuất sắc xứng đáng được vinh danh: “‘Quả Bóng Vàng chắc chắn sẽ thuộc về Lionel Messi bởi những gì cậu ấy làm được tại World Cup thật đặc biệt. Điều đó khiến cho tôi nhớ đến Pele và Maradona”.