Rời Incheon United là quyết định sai lầm nhất sự nghiệp Công Phượng?

Tháng 2 năm 2019, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức cập bến Incheon United với một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ Hoàng Anh Gia Lai.

Chân sút người Nghệ An thời đã được đích thân huấn luyện viên của Incheon United khi đó là Jorn Andersen đề nghị chiêu mộ bởi ông đã rất kết Công Phượng từ sau chuyến tập huấn của đội tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc hồi tháng 10 năm 2018.

Đến K League 1, Công Phượng không được đá chính quá thường xuyên nhưng anh vẫn được trao cơ hội ra sân đều đặn. Sau 12 trận đấu tại Hàn Quốc, Phượng có 4 trận đá chính, 5 trận vào sân từ ghế dự bị và chỉ 3 trận không được chơi phút nào.

Cầu thủ sinh năm 1995 được huấn luyện viên Jorn Andersen sử dụng ở vị trí hộ công, tiền đạo lùi, tiền đạo trái và cả trung phong cắm. Với tổng cộng 401 phút thi đấu, Phượng chính là cầu thủ Việt Nam được ra sân nhiều nhất khi xuất ngoại chơi bóng.

Tuy nhiên, bước ngoặt thực sự xảy ra khi Công Phượng lựa chọn chia tay Incheon sau 4 tháng để chuyển sang khoác áo đội bóng Bỉ Sint Truidense.

Đây có thể xem là quyết định sai lầm nhất sự nghiệp cầu thủ này. Nửa năm tại Bỉ, Công Phượng chỉ 4 lần được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu, bị gạch tên ở 17 trận và chỉ được chơi vỏn vẹn 20 phút.

Có lẽ nếu ở lại với Incheon United, Công Phượng đã trở thành thương vụ xuất ngoại thành công nhất bóng đá Việt bởi anh vẫn liên tục được trao cơ hội ra sân thể hiện mình thay vì chỉ ngồi dự bị tại Sint Truidense.