Rời Chelsea, Aubameyang thoát được cơn ác mộng

Bố của tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang tỏ ra rất vui khi con trai ông chia tay Chelsea để chuyển sang khoác áo Marseille. Theo ông Pierre-Francois Aubameyang, quãng thời gian cựu tiền đạo Dortmund gắn bó với Chelsea đúng là cơn ác mộng.

Aubameyang mới được Chelsea giải phóng hợp đồng sớm 1 năm. Hôm 21/7 vừa qua, anh đã tìm được bến đỗ mới khi ký hợp đồng 3 năm với Marseille.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ L’Equipe, bố của Aubameyang khi được hỏi về tình trạng của con trai đã phấn khởi cho biết: “Do bị kẻ trộm đánh vỡ quai hàm ở Barcelona nên Aubameyang mới phải mang mặt nạ trong những ngày đầu khoác áo Chelsea”.

“Có thể nói, con trai tôi vừa trải qua một năm ác mộng. Ơn trời là bây giờ cơn ác mộng ấy đã qua. Rời Chelsea, Aubameyang đã lại có thể mỉm cười. Thật tuyệt vời khi con trai tôi ký được hợp đồng với Marseille. Sau những gì diễn ra ở Chelsea, đó thực sự giống như một sự giải thoát”.

“Trước khi trở lại Pháp, Aubameyang được một đội bóng Saudi Arabia liên hệ, nhưng Marseille đã tới và tỏ ra nhiệt tình hơn. Theo quan điểm của tôi, ai mà có thể từ chối một đội bóng như Marseille được chứ?”.

“Đây là điểm đến đáng mơ ước với nhiều người, đặc biệt là với những cầu thủ châu Phi. Kể từ khi Aubameyang đầu quân cho Marseille, tôi đã liên tục nhận được những tin nhắn chúc mừng gửi tới từ quê nhà”, ông Pierre-Francois Aubameyang chia sẻ.

Aubameyang vốn không lạ gì môi trường bóng đá Pháp vì anh từng đá cho hàng loạt CLB như Dijon, Lille, Monaco hay Saint-Etienne. Mùa giải trước, cầu thủ 34 tuổi người Gabon đã gây thất vọng khi hầu như không đóng góp được gì cho Chelsea. Anh chỉ đá tổng cộng 21 trận ở mọi sân chơi và ghi được vỏn vẹn 3 bàn thắng.