Robert Lewandowski – Đưa Barca trở lại Cực điểm

Robert Lewandowski đã phát biểu vào ngày 18 tháng 7 năm 2022: Vâng, cuối cùng thì tôi cũng ở đây. Tôi rất hạnh phúc. Tôi rất vui khi được có mặt ở Barcelona. Tôi luôn là người muốn giành chiến thắng, không chỉ trong trận đấu mà còn cả những danh hiệu. Vì vậy, tôi hy vọng rằng từ đầu mùa giải, chúng tôi sẽ bắt đầu với chiến thắng và giành lấy các danh hiệu trong mùa giải cũng như vào cuối mùa giải.

Lewandowski đã tận hưởng mùa giải đầu tiên tuyệt vời tại Barcelona, sai khi rời Bayern Munich, và chuẩn bị giành chức vô địch LaLiga với đội bóng xứ Catalan với 13 điểm cách biệt ở vị trí đầu bảng

Cầu thủ Carles Puyol đá tại Barcelona từ 1999 đến 2014: Rõ ràng anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, anh ấy đã chơi rất tốt trong những năm qua. Chúng tôi thật may mắn khi có anh ấy trong giải đấu và đặc biệt là ở Barca. Tôi tin rằng Ban lãnh đạo và Thư ký kỹ thuật đã làm rất tốt khi mang về Barcelona một cầu thủ chất lượng như vậy, đặc biệt là trong tình hình phức tạp mà họ gặp phải.

Chân sút người Ba Lan đang dẫn đầu BXH ghi bàn tại giải đấu (19 bàn), thứ 2 là Karim Benzema (17 bàn), Joselu thứ 3 (14 bàn) và cùng vị trí là Enes Unal (14 bàn). Đó là số bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ ghi được trong mùa giải đầu tiên cho Barcelona kể từ Samuel Eto’o mùa 2004-05 (24 bàn). Lewandowski cũng có 6 pha kiến tạo, đồng nghĩa không cầu thủ nào đóng góp vào bàn thắng nhiều hơn (25) so với tiền đạo này ở LaLiga năm nay.

Huấn luyện viên trưởng Barcelona Xavi: Chúng tôi sẽ không đánh đổi Robert Lewandowski vì bất kỳ ai trên thế giới này, vì tất cả những gì anh ấy mang lại cho chúng tôi. Tôi tin rằng kinh nghiệm cũng giống như tấm bằng đại học. Như tôi đã nói trước đây, anh ấy là một cầu thủ bóng đá rất trưởng thành, với tư cách là một con người. Anh ấy cũng giúp đỡ các đồng đội trẻ rất nhiều, anh ấy giúp đội rất nhiều với sự khiêm tốn này.

Sự thật là thật vinh dự khi có được anh ấy, cách anh ấy làm việc, sự khiêm tốn của anh ấy có sức lan tỏa đối với một cầu thủ đã giành được mọi danh hiệu ở cấp độ câu lạc bộ. Vì vậy, thực tế là anh ấy đến với sự khiêm tốn này là điều tốt cho tất cả chúng ta, không chỉ những cầu thủ trẻ. Bây giờ chúng tôi sẽ không đánh đổi anh ấy vì bất cứ điều gì, thậm chí còn hơn thế nữa vì phong độ hiện tại của anh ấy, cách anh ấy giúp đỡ chúng tôi. Những gì Robert đang làm thật phi thường phải không?