Rô Béo và cú hattrick penalty đỉnh nhất hệ mặt trời

Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu, tiền đạo huyền thoại Ronaldo de Lima đã có 19 lần lập hattrick. Nổi tiếng nhất trong số này là cú hattrick vào lưới Man United tại tứ kết lượt đi Champions League mùa giải 2002-2003.

Tuy nhiên, cú hattrick đặc biệt nhất sự nghiệp của Người Ngoài Hành Tinh phải là 3 bàn thắng ghi vào lưới đại kình địch Argentina vào ngày 2/6/2004 tại vòng loại World Cup 2006 khu vực Nam Mỹ.

Trận đấu này, Brazil thắng 3-1 và dĩ nhiên Ronaldo de Lima là cầu thủ xuất sắc nhất.Rất thú vị khi cả 3 bàn thắng của Rô Béo trong trận đấu đó đều được thực hiện trên chấm phạt đền. Càng đỉnh hơn nữa khi Ronaldo đã tự mình đem về cả 3 quả penalty này.

Phút 16, Rô Béo đi bóng qua Quiroga và bị Gabriel Heinze phạm lỗi trong vòng cấm. Phút 67, Người Ngoài Hành Tinh nhảy múa giữa 4 cầu thủ Argentina trước khi bị Mascherano đốn ngã.Phút 90, từ pha chọc khe của Cafu, Ronaldo xộc thẳng vào vòng 16m50 và bị thủ thành Cavallero phạm lỗi.

Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ sở hữu nhiều bàn thắng nhất từ chấm 11m với 151 pha lập công. Tuy nhiên, để tìm ra một cái tên có thể tự mình kiếm pen và thực hiện thành công đến 3 lần trong cùng một trận đấu thì đó chỉ có thể là Ronaldo de Lima mà thôi