Richarlison: Ơn trời, sau 2 năm cái chân gỗ của anh cũng đã biết ghi bàn!

Richarlison từng được xem là một tiền đạo có số má ở Ngoại hạng Anh khi còn thi đấu trong màu áo Everton. Nhưng kể từ khi chuyển tới thi đấu cho Tottenham Hotspur, cái duyên ghi bàn của anh biến đi đâu mất, thay vào đó là những tình huống tấu hài trước khung thành đội bạn.

Tuy vậy, mới đây trong trận thắng của Tottenham trước Newcastle, cầu thủ người Brazil như trở thành một con người hoàn toàn khác với cú đúp vào lưới của Chích Chòe. Đáng chú ý hơn cả là pha lập công ở phút 36 đã giúp anh tạo nên một kỷ lục có một không hai ở Ngoại hạng Anh.

Đây là bàn thắng thứ 2 của cầu thủ người Brazil cho Tottenham trong mùa bóng 2023/24 tại Premier League. Nhưng thú vị hơn cả là việc đây mới là bàn thắng đầu tiên mà anh ghi được bằng chân kể từ khi chuyển tới Gà Trống. Trước đó, trong suốt khoảng thời gian 2 năm thi đấu trong màu áo trắng, Richarlison đã có 5 pha lập công, nhưng toàn bộ đều được ghi bằng đầu.

Kể cũng hài hước, tiền đạo được mua với giá 50 triệu bảng mà chỉ biết có mỗi tuyệt kỹ thiết đầu công để ghi bàn, còn chân thì gỗ mục suốt gần 2 năm, mãi tới bây giờ mới phát huy tác dụng.

Thống kê tại Ngoại hạng Anh thì mùa trước Richarlison sút 27 cú thì ghi được 1 bàn. tới mùa này anh sút 30 cú đã có tới 3 bàn. Xác xuất từ 27 vào 1 tới sút 10 vào 1 có thể xem là bước tiến lớn rồi!

Thôi dù sao có còn hơn không, phá bỏ cái dớp rồi không biết Richarlison có thể duy trì phong độ đó ở những vòng đấu sau hay không. Nếu tính trên mọi đấu trường mùa này, Lửng Mật Richarlison đã có 4 bàn thắng, nhiều hơn thành tích của toàn bộ mùa trước tận 1 bàn, kể cũng có thể là tiến bộ.

Hồi trước Ngoại hạng Anh từng có bộ 3 báo đời là Richarlison đá cắm, Mudryk cánh trái và Antony cánh phải. Richarlison của Tottenham đã bắt đầu mắn bàn, Mudryk của Chelsea dần thi đấu lên chân, giờ chỉ còn đợi xem Antony của MU có hết xoay compa để trả lời những người bạn của mình hay không.