Rapinoe luôn là tượng đài của tuyển nữ Hoa Kỳ

Hình ảnh tiền đạo tuyển nữ Hoa Kỳ Megan Rapinoe đứng trên xe buýt 2 tầng trong cuộc diễu hành ăn mừng Liên đoàn Bóng đá Mỹ trả lương bình đẳng cho cầu thủ chắc chắn sẽ động lại trong tim các cầu thủ nữ trên toàn thế giới chứ không riêng gì Hoa Kỳ. Hơn 10 năm trước, cựu tiền vệ Lyon không ngần ngại công khai mình là người đồng tính. Lòng dũng cảm của Rapinoe đã mở đường cho nhiều ngôi sao thể thao khác, đặc biệt là nữ giới, cởi mở hơn về giới tính của mình.

Tại lễ trao giải FIFA The Best 2019, Rapinoe đã vạch trần nạn phân biệt chủng tộc trong bài phát biểu sau khi nhận thưởng, thay vì thuần túy nói lời cảm ơn.

Tiền vệ Kristie Mewis đang chơi cho tuyển nữ Hoa Kỳ mô tả về đồng đội sắp treo giày Megan Rapinoe là hiện thân của cả đội một cách trung thực, chị ấy thật sự là một biểu tượng. Bạn sẽ thấy thiếu thiếu gì đó khi chị ấy không có ở cùng trên sân bóng cũng như ngoài sân cỏ.

Megan Rapinoe đã góp phần tạo ra nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong 3 kỳ World Cup nữ gần nhất (9 bàn, 6 kiến tạo)

Thủ môn tuyển nữ Hoa Kỳ Alyssa Naeher: Cô ấy đảm nhận một vai trò then chốt, và bởi vì cô ấy trở thành đại diện cho đội bóng nên cô ấy sẵn sàng làm thêm nhiều việc. Cô ấy có nhiều cuộc phỏng vấn hơn, xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông hơn, cô ấy sẽ đảm nhận những câu hỏi khó, những điều khó nhờ có cậu ấy mà người khác không cảm thấy đó là một điều căng thẳng, cậu ấy là nhân tố giúp mọi người là chính họ. Những gì cậu ấy đã làm cho đội này, không gì khác chính là kinh nghiệm mà cậu ấy mang lại, năng lượng mà cậu ấy mang lại, nó là vô giá trong đội ngày hôm nay.

Tiền đạo này đã vượt qua đồng đội Alex Morgan và Ellen White của Anh để giành danh hiệu vua phá lưới tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019, với 6 bàn thắng.

Kristi Mewis “Thật sự rất buồn khi đây sẽ là giải đấu cuối cùng của chị ấy, nhưng tôi nghĩ chị ấy có ảnh hưởng rất lớn đến đội bóng này, và chị ấy là một người đặc biệt và một tuyển thủ đặc biệt. Tôi nghĩ rằng di sản của chị ấy sẽ tồn tại trong một thời gian dài.